Ca sĩ Hà Phương làm điều đặc biệt cho cha và cậu ruột vào ngày sinh nhật

Mộc Khải

(Dân trí) - Đúng ngày 31/3 - sinh nhật của mình, ca sĩ Hà Phương đã cho ra mắt ca khúc do chính cha của cô viết về cuộc đời cậu ruột của cô.

Nữ ca sĩ tiết lộ hơn 40 năm trước, cậu ruột của mình từng có một chuyện tình đẹp khi đang là sinh viên. Dù vậy, mối tình này đã trải qua những biến cố đẫm nước mắt. Thấu cảm với nỗi lòng người trong cuộc, cha của Hà Phương - nhạc sĩ Trần Quang Hiển - đã quyết định mang chuyện tình này viết thành bài hát mang tên "Bến đò chiều mưa". 

Trong sản phẩm âm nhạc lần này, Hà Phương đã có màn kết hợp với ca sĩ Trần Sang - người bạn thân thiết của mình. Cặp đôi cũng đã đến thăm hỏi, gặp gỡ nhạc sĩ Trần Quang Hiển để có thể lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của ông dành cho bài hát. Nam nhạc sĩ cho biết dù câu chuyện tình yêu của em vợ đã qua nhiều thập kỷ, song vẫn khiến ông cảm động, không thể quên.

Ca sĩ Hà Phương làm điều đặc biệt cho cha và cậu ruột vào ngày sinh nhật - 1

Hà Phương, Trần Sang đến thăm nhạc sĩ Trần Quang Hiển (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hà Phương cho biết đây là sản phẩm âm nhạc cô ấp ủ từ lâu với nhiều tâm huyết, bởi nó không chỉ đánh dấu chặng đường cô trở lại với nghệ thuật mà còn là dịp cô gửi lời tri ân đến cha và cậu của mình. 

Hà Phương vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống âm nhạc, thế nên dù có thời gian dài dừng hát, sang Mỹ định cư và tập trung lo cho chồng con, cô vẫn không quên lên kế hoạch để trở lại với đam mê âm nhạc.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí trước đây, Hà Phương cho biết cô sẽ hoạt động song song ở Mỹ và Việt Nam trong thời gian tới.

Ca sĩ Hà Phương làm điều đặc biệt cho cha và cậu ruột vào ngày sinh nhật - 2

Hà Phương trẻ trung vào vai gái quê (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, nhan sắc của "ca sĩ tỷ phú" cũng được nhiều người quan tâm. Dù đã bước sang tuổi 51, song Hà Phương vẫn trẻ trung và xinh đẹp.

Nữ ca sĩ 7X cũng tiết lộ bí quyết để giữ gìn thanh xuân và vóc dáng là luôn duy trì tinh thần thoải mái, vui vẻ, không tạo áp lực cho chính mình. Cô cho rằng đây chính là "liều thuốc" hữu hiệu nhất dành cho chị em phụ nữ.

Hà Phương sinh năm 1972, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cô có chị gái là ca sĩ Cẩm Ly và em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Từ nhỏ, Hà Phương đã cùng các chị em đi hát ở nhiều sân khấu tại TPHCM.

Năm 2000, nữ ca sĩ sang Mỹ định cư, sau đó kết hôn với doanh nhân Chính Chu. Năm 2022, sau thời gian dài vắng bóng, gần như gác lại sự nghiệp để vun đắp tổ ấm, Hà Phương đã trở lại với nghệ thuật, xuất hiện tại các sự kiện và ra mắt một số sản phẩm âm nhạc.