Ca sĩ Dương Quốc Hưng “kể” về mối duyên với Đà Lạt trên sân khấu

(Dân trí) - Là một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng Dương Quốc Hưng tự nghiệm thấy rằng, anh có mối nhân duyên kỳ lạ với Đà Lạt. Câu chuyện đó được anh “kể” lại bằng âm nhạc trên sân khấu của một lễ hội quan trọng vừa diễn ra tại thành phố sương mù.

Nằm trong khuôn khổ buổi tổng kết, bế mạc của Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017, chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu thiên nhiên” đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người dân và du khách. Buổi biểu diễn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Cẩm Vân, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Dương Quốc Hưng, nhóm Mắt Ngọc,…

Nam ca sĩ Dương Quốc Hưng trên sân khấu “Giai điệu thiên nhiên”.
Nam ca sĩ Dương Quốc Hưng trên sân khấu “Giai điệu thiên nhiên”.

Dành tặng khán giả Đà Lạt 2 bài hát “Đà Lạt Thành phố Festival hoa” và “Lớn lên cùng Đà Lạt”, ca sĩ Dương Quốc Hưng chia sẻ: “Hai nhạc phẩm này nằm trong album “Đà Lạt cuối đông”, thể hiện tình cảm của người con đối với quê hương, đất nước. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp (tác giả album – PV) rất thích giọng hát của tôi nên đã mời thu âm ca khúc. Thêm nữa, tôi và nhạc sĩ đều có tình cảm sâu đậm với Đà Lạt, nên có thể coi như tôi đang kể cho khán giả nghe câu chuyện của chính mình”.

Mỗi ca khúc được thể hiện cũng là tình cảm anh dành cho Đà Lạt.
Mỗi ca khúc được thể hiện cũng là tình cảm anh dành cho Đà Lạt.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ, sắp tới, anh có dự định thực hiện một album nữa về Đà Lạt. Dương Quốc Hưng tự nhận, mình có cái duyên rất kỳ lạ đối với vùng đất này. “Tôi đã từng tham gia biểu diễn trên sân khấu của Lễ hội Festival Hoa những năm trước, kể cả các show diễn khác cũng để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng không thể quên. Cứ thế, tình cảm với Đà Lạt cũng lớn dần trong tôi”.

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu thiên nhiên” được đạo diễn Trần Vy Mỹ dàn dựng, lấy ý tưởng từ chính Festival Hoa nên có bối cảnh và sự phối hợp màu sắc rực rỡ. Một số ca khúc khác về Đà Lạt, về tình yêu và tuổi trẻ sâu lắng được ca sĩ Cẩm Vân, ca sĩ Mỹ Tâm hay nhóm Mắt Ngọc thể hiện cũng để lại dư âm trong lòng khán giả.

Sân khấu tỏa sáng nhờ màu sắc của những cánh hoa rực rỡ.
Sân khấu tỏa sáng nhờ màu sắc của những cánh hoa rực rỡ.

“Tôi thấy rằng không chỉ chương trình nghệ thuật mà tất cả các sự kiện, hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Festival đều được chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, mang nội dung phong phú cùng nhiều ý tưởng mới lạ. Tất cả các nghệ sĩ đều vô cùng tự hào và vinh dự khi được góp mặt trong một sự kiện quan trọng của thành phố Đà Lạt”, nam ca sĩ Dương Quốc Hưng bày tỏ.

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội lớn nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào cuối tháng 12. Lễ hội năm nay có chủ đề “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và được xem là sự kiện văn hóa - xã hội - du lịch mang tầm cỡ quốc gia, là thương hiệu riêng của tỉnh Lâm Đồng.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Ca sĩ Dương Quốc Hưng “kể” về mối duyên với Đà Lạt trên sân khấu - 4
Nghệ sĩ Cẩm Vân với nhạc phẩm “Rừng xưa đã khép”.
Nghệ sĩ Cẩm Vân với nhạc phẩm “Rừng xưa đã khép”.
Ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện ca khúc “Hello Việt Nam”.
Ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện ca khúc “Hello Việt Nam”.
Ca sĩ Dương Quốc Hưng “kể” về mối duyên với Đà Lạt trên sân khấu - 7
Các ca sĩ đem đến nhiều tiết mục ấn tượng.
Các ca sĩ đem đến nhiều tiết mục ấn tượng.
Ca sĩ Dương Quốc Hưng “kể” về mối duyên với Đà Lạt trên sân khấu - 9

Hoàng Ngọc