BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình

Dân trí Nam BTV, MC quen thuộc của chương trình S - Việt Nam kể, có lần khi anh đi dẫn chương trình cho một sự kiện thì bất ngờ loa đài phát nổ, bùng lửa khiến khán giả hoảng loạn và bản thân anh phải có cách ứng phó kịp thời.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 1

MC Mạnh Tùng tên đầy đủ là Vũ Mạnh Tùng. Anh là chàng MC - BTV quen thuộc của chương trình S - Việt Nam.

Mạnh Tùng từng tham dự nhiều sự kiện quốc tế quan trọng như: Diễn đàn sinh viên châu Á - Thái Bình Dương tại Penang, Malaysia; Đại hội giới trẻ thế giới tại Sydney, Australia; dự Hội nghị APEC tại Thủ đô Lima, Peru với vai trò quan sát viên,...

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 2

Tham gia thực hiện chương trình về du lịch, Mạnh Tùng có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều thú vị qua các chuyến đi khắp mọi miền Tổ quốc. Anh ghi dấu trong lòng khán giả bởi lối dẫn chương trình thông minh, có chiều sâu, sự hài hước và năng động.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 3

Anh cũng từng dẫn dắt nhiều chương trình như: "Gia đình trẻ", "Đèn đom đóm", "Công dân toàn cầu", "Bản tin kinh tế", "Món ăn ngon"…

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 4

Mạnh Tùng là cựu học sinh chuyên Anh Trường THPT Hà Nội Amsterdam. Sau đó anh theo học Khoa Quốc tế học, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (bây giờ là ĐH Hà Nội) và trở thành thủ khoa, năm 2003.

Thời sinh viên, anh là một trong ba sinh viên Việt Nam được mời tham dự Diễn đàn “Tiếng nói tương lai” lần thứ 16 dành cho sinh viên ưu tú trên toàn thế giới tại Hoa Kỳ.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 5

Nhìn lại chặng đường gắn bó với nghề cầm mic, Mạnh Tùng cho rằng, để có thể gắn bó với nghề, năng khiếu chỉ chiếm một phần nhỏ, quan trọng hơn hết là phải luôn cố gắng, trau dồi những kiến thức, luôn nỗ lực không ngừng. Anh định hướng cho mình là một BTV, MC chuyên sâu lĩnh vực văn hoá và du lịch. Anh có tình yêu đặc biệt với văn hoá Việt.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 6

“Trước mỗi chương trình, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng. Trách nhiệm của MC không chỉ là đứng lên nói mà phải cùng ekip lên chương trình và nắm rất rõ nội dung, tinh thần muốn truyền tải. Phải biết khách mời là ai, nội dung chương trình ra sao, đọc kĩ các tài liệu. Trên sân khấu luôn có phát sinh và không có chương trình nào êm xuôi từ đầu đến cuối, đơn giản có thể là khách mời không đến hoặc họ nói “hớ” trên sân khấu, phức tạp hơn thì xảy ra biến cố nào đó. Muốn xử lý được phải dựa trên kinh nghiệm “chiến trường”, bản lĩnh được tích luỹ qua nhiều năm của MC”, Mạnh Tùng tâm sự.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 7

Mạnh Tùng chia sẻ kỉ niệm về một sự cố khó quên trong một lần dẫn chương trình: “Có lần khi tôi đang dẫn trên sân khấu của một sự kiện thì bất ngờ loa đài bị phát nổ. Rất may là không mất điện toàn bộ, vẫn còn có micro. Tôi ngay lập tức trấn an mọi người bình tĩnh, động viên mọi người yên tâm và vẫn đang có sự kiện trên sân khấu nên tôi kéo mọi người chú ý".

"Cùng với đó, tôi yêu cầu bảo vệ, lễ tân dập tắt đám lửa. Và sau đó, tôi còn làm tình huống bớt căng thẳng hơn, nói với khán giả rằng hôm nay là ngày khai trương một trường đại học, có thể tự động viên mình, hình ảnh của lửa có thể là điềm may, là hình ảnh tượng trưng cho những khát khao, ước mơ, đam mê mà mọi người cùng hướng tới... Dùng lời nói trấn an mọi người, đó là khả năng của người MC”, Mạnh Tùng kể.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 8

Trong quá trình dẫn chương trình về du lịch, Mạnh Tùng có những trải nghiệm thú vị như một mình anh có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác như hỗ trợ bê vác thiết bị, hỗ trợ cả quay phim ghi hình, tổ chức bối cảnh, xây dựng kịch bản, trò chuyện liên hệ với nhân vật.

Anh còn dành lời khuyên MC trải nghiệm nên có hiểu biết nhất định về các thiết bị quay tinh gọn và đặc tính, ưu nhược điểm của chúng như GoPro, gậy selfi, flycam…

Và điều quan trọng nhất vẫn là khơi gợi được cảm xúc cho khán giả, thôi thúc họ cũng muốn tham gia trải nghiệm, khám phá. Anh cho rằng: "Sự chân thành, tự nhiên, sáng tạo, đam mê khám phá của MC chính là một yếu tố để quyết định cho sự thành công trong quá trình truyền tình yêu đến khán giả qua màn ảnh nhỏ".

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 9

Thông minh trên sân khấu, ngoài đời Mạnh Tùng cũng được mọi người yêu mến bởi tính cách thân thiện, dễ gần. Cuộc sống gia đình của anh bình yên, hạnh phúc. Đến nay, vợ chồng anh đã có 2 nhóc tì.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 10

Để cân bằng quỹ thời gian cho công việc và gia đình, quan điểm của Mạnh Tùng là: “Phải biết cách sắp xếp công việc. Tôi xin nhấn mạnh đến việc “biết nói không”. Mọi người rất khó từ chối những cơ hội mới đến với mình nhưng biết nói không là điều khó hơn nói có. Ngoài công việc chính, một MC sẽ thường xuyên nhận được lời mời dẫn sự kiện, đôi khi bạn có dám từ chối để ở bên gia đình không?".

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 11

"Và còn cả những cuộc chơi, cuộc vui, vấn đề là nói không lúc nào, nói không với cái gì còn là nghệ thuật của những người có gia đình”, anh bày tỏ.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 12

Dù đã có 2 con, nhưng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng MC Vũ Mạnh Tùng luôn tràn ngập sự lãng mạn.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 13

Vợ chồng anh còn hay đi du lịch, cùng khám phá những miền đất mới.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 14

Bà xã Mạnh Tùng tên Vi Phương Linh Đan, quê ở Bắc Kạn. Cô sở hữu gương mặt xinh xắn.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 15

Vóc dáng thon gọn với số đo 3 vòng đáng ngưỡng mộ dù đã qua 2 lần sinh nở.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 16

Khó lòng rời mắt khỏi vóc dáng gợi cảm của bà mẹ 2 con.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 17

Nhan sắc trẻ trung của bà xã Mạnh Tùng.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 18
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 19

Bà xã là hậu phương vững chắc của Mạnh Tùng để anh phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống và công việc.

Phương Nhung 

MỚI NHẤT
"Soi" Hoa hậu Kỳ Duyên và bạn thân Minh Triệu giữa tin đồn “yêu đồng tính”
"Soi" Hoa hậu Kỳ Duyên và bạn thân Minh Triệu giữa tin đồn “yêu đồng tính”

(Dân trí) - Phong cách của Kỳ Duyên và bạn thân Minh Triệu ngày càng giống nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên mặc đồ đôi. Từ cuối năm 2018 đến nay, cặp đôi bị cư dân mạng đồn đoán là “yêu đồng tính”, thậm chí nhiều fan còn ra sức gán ghép.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:53

Khi sao "bất chợt" nổi tiếng
Khi sao "bất chợt" nổi tiếng

(Dân trí) - Trong khi nhiều người sớm đã ấp ủ niềm đam mê theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ bảy thì lại có không ít trường hợp ngẫu nhiên “bén duyên” với nghề diễn rồi nhanh chóng trở thành hiện tượng tại Hollywood.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:55

Hé lộ tân thiên thần nội y của hãng Victoria's Secret
Hé lộ tân thiên thần nội y của hãng Victoria's Secret

(Dân trí) - Barbara Palvin - siêu mẫu Hungary có gương mặt búp bê quyến rũ đã chính thức được gắn lên vai đôi cánh thiên thần Victoria's Secret.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:47

Minh tinh Bollywood được dựng tượng sáp
Minh tinh Bollywood được dựng tượng sáp

(Dân trí) - Ngôi sao điện ảnh đình đám Ấn Độ Deepika Padukone hạnh phúc khi đọ sắc với tượng sáp của cô tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở London, Anh quốc.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:06

Amber Heard lại có bạn trai mới
Amber Heard lại có bạn trai mới

(Dân trí) - Vợ cũ tài tử Johnny Depp - Amber Heard công khai hôn bồ mới - đạo diễn Andy Muschietti trên đường phố Los Angeles ngày 14/3 vừa qua.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:06

Đức Tuấn lên tiếng khi bị chỉ trích tự ý sửa lời “Hoa trinh nữ”
Đức Tuấn lên tiếng khi bị chỉ trích tự ý sửa lời “Hoa trinh nữ”

(Dân trí) - Nam ca sĩ Đức Tuấn khẳng định anh không sửa lời ca khúc “Hoa trinh nữ” như lời vợ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - ca sĩ Mỹ Lan đã lên tiếng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:02

Cuộc thi “Quý ông Việt Nam 2019” không giới hạn chiều cao, chấp nhận thí sinh chuyển giới
Cuộc thi “Quý ông Việt Nam 2019” không giới hạn chiều cao, chấp nhận thí sinh chuyển giới

(Dân trí) - Mister Việt Nam – Quý ông Việt Nam được xem là cuộc thi nhan sắclớn nhất dành cho Nam giới tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Bất ngờ hơn, tiêu chí mà BTC đưa ra sẽ không giới hạn chiều cao và cũng không hạn chế thí sinh chuyển giới tham gia.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 04:28

Vụ xâm hại tình dục hơn 100 lần của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon bất ngờ được lật lại
Vụ xâm hại tình dục hơn 100 lần của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon bất ngờ được lật lại

(Dân trí) - Trong suốt nhiều năm qua, có một nhân chứng liên tục cho lời khai với cảnh sát nhưng đều không được ghi nhận. Cuối cùng, cô đã đồng ý lộ diện để tìm hy vọng cuối cùng cho người chị thân thiết Jang Ja Yeon.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:32

Taylor Swift bất ngờ tái xuất, khoe chân thon dài
Taylor Swift bất ngờ tái xuất, khoe chân thon dài

(Dân trí) - Ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift khá kín tiếng trong hơn 1 năm trở lại đây nên sự xuất hiện của cô tại lễ trao giải iHeartRadio ngày 14/3 vừa qua rất thu hút sự chú ý.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:13

Dương Cẩm Lynh: “Bước vào nghệ thuật, càng nổi tiếng thì tình duyên càng lận đận”
Dương Cẩm Lynh: “Bước vào nghệ thuật, càng nổi tiếng thì tình duyên càng lận đận”

(Dân trí) - Dương Cẩm Lynh chia sẻ rằng, bước vào nghệ thuật, càng nổi tiếng thì tình duyên càng lận đận. Lê Hoàng cho rằng đàn ông Việt có thói xấu là không quen hy sinh, khuyên phụ nữ nên ly hôn.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:07

Madison Beer diện váy suýt lộ nội y trên thảm đỏ
Madison Beer diện váy suýt lộ nội y trên thảm đỏ

(Dân trí) - Ca sỹ trẻ Madison Beer diện váy trắng xẻ táo bạo giúp cô nổi bật trên thảm đỏ lễ trao giải iHeartRadio diễn ra ngày 14/3 vừa qua tại Los Angeles, California, Mỹ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 10:59

Seungri và Jung Joon Young bị vây kín khi rời sở cảnh sát
Seungri và Jung Joon Young bị vây kín khi rời sở cảnh sát

(Dân trí) - Ngày hôm qua 14/3, Seungri và Jung Joon Young - hai nhân vật chính được quan tâm nhất trong nhóm chat tình dục bệnh hoạn đã bị biển người hâm mộ vây kín khi rời khỏi sở cảnh sát sau gần 20 tiếng thẩm vấn.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 10:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngô Thanh Vân nói gì khi bị khán giả phản đối vì ủng hộ Phạm Anh Khoa trở lại showbiz?
Ngô Thanh Vân nói gì khi bị khán giả phản đối vì ủng hộ Phạm Anh Khoa trở lại showbiz?

(Dân trí) - “Vân đánh giá cao nỗ lực, sự cố gắng và tình yêu nghệ thuật cháy bỏng ở khoa. Vân tin rằng người tốt nào cũng có quá khứ, và kẻ xấu nào vẫn còn có tương lai”, Ngô Thanh Vân chia sẻ về việc ủng hộ Phạm Anh Khoa quy trở lại với showbiz.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:46

Penelope Cruz vẫn trẻ đẹp ở tuổi 45
Penelope Cruz vẫn trẻ đẹp ở tuổi 45

(Dân trí) - Sao phim Cướp biển vùng Caribe Penelope Cruz xinh đẹp và trẻ trung đáng kinh ngạc khi quảng bá phim mới Dolor y Gloria tại Tây Ban Nha ngày 14/3 vừa qua.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:09

Josephine Skriver khoe đường cong lôi cuốn
Josephine Skriver khoe đường cong lôi cuốn

(Dân trí) - Josephine Skriver là một trong những thiên thần nội y đình đám của hãng Victoria's Secret hiện nay. Người đẹp đến từ Đan Mạch sở hữu vòng một nảy nở và nụ cười rạng rỡ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:06

Xuống Bến Tre Puka bị Trường Giang “hành” không thương tiếc
Xuống Bến Tre Puka bị Trường Giang “hành” không thương tiếc

(Dân trí) - Nghe Trường Giang “nổ” sẽ đón bằng siêu xe, đãi ăn đặc sản Bến Tre nhưng xuống đến nơi nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ mới “tá hỏa” khi đời không như mơ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:58

Paris Jackson cãi nhau to với người yêu
Paris Jackson cãi nhau to với người yêu

(Dân trí) - Paris Jackson bị bắt gặp uống rượu và cãi nhau to với bạn trai rocker Gabriel Glenn ở New Orleans, Mỹ ngày 13/3 vừa qua.

Thứ năm, 14/03/2019 - 05:55

Chị em cô Kim đọ dáng nảy nở
Chị em cô Kim đọ dáng nảy nở

(Dân trí) - Chị em Kim Kardashian diện váy bó sát khoe thân hình nảy nở khi cùng nhau đi ăn tối tại một nhà hàng hạng sang ở Los Angeles ngày 13/3 vừa qua.

Thứ năm, 14/03/2019 - 05:45

Kimberley Garner quyến rũ trên biển Miami
Kimberley Garner quyến rũ trên biển Miami

(Dân trí) - Sao truyền hình thực tế Kimberley Garner sở hữu thân hình đồng hồ cát và làn da mịn màng, quyến rũ.

Thứ năm, 14/03/2019 - 05:45

Jennifer Lopez và bạn trai trở về sau kỳ nghỉ ngọt ngào
Jennifer Lopez và bạn trai trở về sau kỳ nghỉ ngọt ngào

(Dân trí) - Jennifer Lopez diện toàn hàng hiệu, khoe nhẫn đính hôn 4 triệu USD khi xuất hiện cùng bạn trai tại sân bay ngày 13/3 vừa qua.

Thứ năm, 14/03/2019 - 05:44

Đoan Trang tiết lộ bí quyết "cưa đổ" chồng Tây
Đoan Trang tiết lộ bí quyết "cưa đổ" chồng Tây

(Dân trí) - Sau thời gian lui về chăm sóc gia đình, ca sĩ Đoan Trang đã “tái xuất” trong một chương trình. Nữ ca sĩ bật mí tuyệt chiêu “cưa đổ” chồng Tây điển trai cùng những chia sẻ thẳng thắn về showbiz hiện nay.

Thứ năm, 14/03/2019 - 04:00

Châu Kiệt Luân khoe ảnh chụp chung với hai “thiên thần” nhỏ
Châu Kiệt Luân khoe ảnh chụp chung với hai “thiên thần” nhỏ

(Dân trí) - Sau 4 năm kết hôn, vợ chồng Châu Kiệt Luân đã có một cậu con trai và một cô con gái. Hai người thường xuyên khoe ảnh hạnh phúc trên trang cá nhân.

Thứ năm, 14/03/2019 - 03:34

Nhan sắc Hoa hậu Mai Phương ra sao sau 17 năm đăng quang?
Nhan sắc Hoa hậu Mai Phương ra sao sau 17 năm đăng quang?

(Dân trí) - Ở độ tuổi 34 và cột mốc 17 năm sau đăng quang, Mai Phương sở hữu vẻ đẹp tươi trẻ, dịu dàng.

Thứ năm, 14/03/2019 - 02:49

Lương Bằng Quang nói gì sau khi thẩm mỹ thay đổi hoàn toàn diện mạo?
Lương Bằng Quang nói gì sau khi thẩm mỹ thay đổi hoàn toàn diện mạo?

(Dân trí) - Nam ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang cho biết, bản thân anh cũng rất bất ngờ với diện mạo mới của mình sau khi thẩm mỹ, tuy nhiên anh khẳng định không có mục đích quay lại hoạt động showbiz.

Thứ năm, 14/03/2019 - 02:46