Bi (Rain) “thở phào” nhẹ nhõm trước khi tới Mỹ

(Dân trí) - Ngày 1/10, Bi (Rain) và nhà tổ chức Star M Corporation đã thở phào nhẹ nhõm khi biết tin toà án Seoul đã tuyên bố, chàng ca sĩ này hoàn toàn vô tội. Sau khi huỷ live show tại Mỹ hồi cuối tháng 6 vừa rồi, Bi và nhà tổ chức đã bị kiện ra toà vì tội gian lận thương mại.

Cuối tháng 6/2007, sau khi tuyên bố huỷ live show của Bi (Rain) tại Los Angeles đúng vài tiếng trước giờ khai mạc, tập đoàn giải trí Click Entertainment - đơn vị phối hợp tổ chức live show của Bi tại Mỹ đã kết tội phía chàng ca sĩ Hàn Quốc không đủ khả năng biểu diễn và tổ chức đêm diễn.

 

Đồng thời, Click Entertainment cũng khẳng định, phía Bi (Rain)đã khai khống số tiền doanh thu tour diễn vòng quanh thế giới của Bi, bắt đầu từ tháng 10/2006 đến 6/2007, nhằm  “đẩy” tiền bản quyền đêm diễn của Bi lên. Click Entertainment định mua lại bản quyền các đêm trình diễn của Bi tại châu Á và Mỹ để phát hành DVD độc quyền.

 

Bi (Rain) “thở phào” nhẹ nhõm trước khi tới Mỹ - 1

 

Sau khi cân nhắc cẩn thận, toà án Seoul đã đưa ra phán quyết: “Thứ nhất, đêm diễn của Bi (Rain) tại Hawaii vào ngày 15/6 không thể diễn ra bởi điều kiện cơ sở vật chất chưa hoàn thiện. Phía Bi (Rain) và công tay Star M không phải chịu trách nhiệm. Thứ hai, tập đoàn giải trí Click Entertainment của Mỹ sẽ phải trả cho tập đoàn giải trí Star M 500 triệu Won phí trang trí và chuẩn bị cho đêm diễn”.

 

Phán quyết “vô tội” đã giúp Bi cảm thấy nhẹ nhõm và vững tin hơn khi “tấn công” thị trường Mỹ. Tháng 11 tới, anh sẽ lên đường sang Mỹ và bắt đầu thu album tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

 

Bi (Rain) “thở phào” nhẹ nhõm trước khi tới Mỹ - 2
 

Đại diện của Bi (Rain) thông báo một tin rất vui, đối với chàng ca sĩ mắt một mí này, tiếng Anh giờ không phải là trở ngại lớn nhất nữa. “Anh ấy đã có thể giao tiếp bình thường với người bản ngữ. Đó là kết quả từ ba tháng sống tại Berlin (Đức) và cộng tác với các diễn viên Hollywood trong bộ phim Speed Racers”.

 

Tuy nhiên, “hotboy” của showbiz Hàn khẳng định, anh sẽ không vì “mê mải” chinh phục khán giả nước ngoài mà quên các fan trung thành trong nước. “Nhất định, một album tiếng Hàn sẽ được Bi (Rain) thực hiện và tung ra trong năm 2008”, đại diện của Bi cho biết.

 

Bi (Rain) “thở phào” nhẹ nhõm trước khi tới Mỹ - 3
Bi (Rain) đã vững vàng tấn công thị trường Mỹ!

 

Dưới đây là đoạn video ghi lại màn biểu diễn của Bi (Rain) tại Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 25/9 vừa rồi. Đây là chương trình biểu diễn "live" mới nhất mà Bi góp mặt: 

Mi Vân

Theo Chosun

Đang được quan tâm