Bị nói "chỉ giỏi kêu gọi", NSƯT Hoài Linh đáp trả sâu cay và số tiền "siêu khủng" giúp miền Trung

Bị cư dân mạng buông lời lẽ khiếm nhã về việc nghệ sĩ kêu gọi cộng đồng ủng hộ miền Trung, NSƯT Hoài Linh phản ứng bất ngờ khiến Đàm Vĩnh Hưng và người hâm mộ nể phục.

Bị nói chỉ giỏi kêu gọi, NSƯT Hoài Linh đáp trả sâu cay và số tiền siêu khủng giúp miền Trung - 1

Mới đây, NSƯT Hoài Linh chính thức công khai số tiền 1,5 tỷ đồng anh kêu gọi được từ cộng đồng chung tay ủng hộ miền Trung. "Cập nhật tình hình ủng hộ của bà con là từ 18h chiều ngày hôm qua 20/10 đến 00h44 ngày 21/10 (tức là sau 7 tiếng) kêu gọi số tiền được 1 tỷ đồng. Đến 10h25 ngày 21/10 thì số tiền đã được hơn 1,5 tỷ rồi ạ. Cám ơn mọi người đã hướng về miền Trung", nam nghệ sĩ bày tỏ.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng kêu gọi cộng đồng quyên góp ủng hộ miền Trung từ tối 20/10. Trên trên trang cá nhân, NSƯT Hoài Linh viết: "Tôi đây cần lắm những bàn tay/ Góp sức miền Trung lúc ngặt này/ Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung". 

Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn nhắn nhủ đến khán giả rằng anh chỉ có một tài khoản để vận động cứu trợ miền Trung. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng cập nhật hình ảnh chụp số tiền cụ thể trong tài khoản nhận được ủng hộ người dân vùng lũ. Hành động của nam nghệ sĩ nhận được những bình luận động viên, ngưỡng mộ từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đưa ra những bình luận kém duyên khiến NSƯT Hoài Linh không thể im lặng.

 Cụ thể, facebooker K.L cho rằng: "Chỉ giỏi kêu gọi. Tóm lại cũng chẳng bỏ túi ra đồng nào có tiếng lại không mất miếng". Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả bằng một câu sâu cay: "Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi!". 

Bị nói chỉ giỏi kêu gọi, NSƯT Hoài Linh đáp trả sâu cay và số tiền siêu khủng giúp miền Trung - 2

Câu trả lời ngắn ngọn đầy ẩn ý của NSƯT Hoài Linh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ và khiến cư dân mạng bình luận khiếm nhã cũng phải "câm nín": "Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả một cách hài hước, thông minh"; "Ý chú nói là cảm ơn bạn, tôi 52 tuổi chắc cần bạn dạy"; "Một câu đáp trả quá đỉnh cao!"...

Đến Đàm Vĩnh Hưng cũng phải nể phục nghệ sĩ Hoài Linh vì cách đáp trả của đàn anh "quá hiền". Trước đó, Mr. Đàm bức xúc khi bị một số đối tượng vô ý "hỏi xoắn" chuyện cứu trợ miền Trung. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng cho biết khi anh đăng hình chuẩn bị khai trương cho công việc kinh doanh thì bị một số cư dân mạng cho rằng: "Đăng tấm hình phản cảm. Sao không lo đi cứu miền Trung? Lòng người đang để đâu hỡi những kẻ giàu có. Cầm 30 tỷ rồi trao 20 tỷ vậy 10 tỷ đi đâu? Anh cũng là người miền Trung mà sao không làm gì đi?". 

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định: "Nghệ sĩ cũng lao động đổ mồ hôi sôi nước mắt, bán phổi, bán thanh xuân mà phục vụ kiếm đồng tiền chứ có ai khùng đem tiền tới phát không đồng nào cho nghệ sĩ không. Mà quy trách nhiệm, mà giáo dục, mà hạch hỏi tra cứu như quan tòa". 

Đang được quan tâm