1. Dòng sự kiện:
  2. Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2024
  3. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Bánh trứng khoai tây

(Dân trí) - Bạn có thể làm bánh vào dịp sinh nhật con trẻ hoặc những khi gia đình, bè bạn sum vầy ...

Khoai tây rất giàu vitamin nhóm B, protein, chất béo, chất xơ, tinh bột, nước, cùng với các khoáng chất khác. Loại củ này vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng nên có lợi cho sức khỏe.

Trứng gà chứa các yếu tố vi lượng quan trọng, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao. Có nhiều vitamin A, D, vitamin B, chất béo ...

Bánh trứng khoai tây
Bánh trứng khoai tây

Khoai tây cho vào nồi nước luộc cho bở mềm, dỡ ra để nguội, bóc bỏ vỏ. Cho khoai đã làm sạch vào cối dã mịn, dẻo. Đập 2 quả trứng gà, gạn lấy lòng đỏ cho vào khoai cùng với một chút muối nếu bạn muốn bánh có vị mặn hoặc một chút đường nếu muốn bánh có vị ngọt, bóp mạnh tay cho tất cả ngấm đều. Lấy một nhón nhỏ hỗn hợp khoai - trứng vê tròn, rồi lăn bánh qua lòng trắng trứng cho thấm ướt, tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu nóng cho bánh lên chiên. Khoảng 10 phút nhấc bánh ra cho vào khay có lót sẵn giấy thấm dầu và bày ra đĩa.

Bánh rất bắt mắt bởi màu bột chiên trắng, xanh, vàng ruộm. Lớp vỏ ngoài của bánh thơm, dòn nhưng bên trong lại dẻo, mềm, thơm thơm, bùi bùi như vỡ tan trong vòm miệng.

Loại bánh này không chỉ trẻ con mà nhiều người lớn cũng rất ưa thích!

Xuyến Chi – Khánh Hồng