Bánh bí đỏ

(Dân trí) - Bí đỏ là một loại thực phẩm thông dụng, thường thấy ở các món ăn như: canh bí đỏ, bí đỏ xào, súp bí đỏ… Còn với món bánh bí đỏ lại biến tấu bí đỏ theo một cách mới lạ chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy thích thú.

Là một loại quả bổ dưỡng, bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho nhu cầu sinh hoạt của con người, trong đó chứa nhiều acid amin và các khoáng chất như: cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic. Đặc biệt, trong bí đỏ có acid glutamic, một chất quan trọng giúp não bộ hoạt động minh mẫn và tăng cường trí nhớ.

Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ

Chỉ với các công đoạn chế biến vô cùng đơn giản là bạn sẽ có những chiếc bánh bí đỏ thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu gồm có: bí đỏ, bột mì, đường, dầu ăn. Cách tiến hành như sau: đầu tiên ta gọt vỏ, cắt bí đỏ thành những miếng mỏng rồi đem đi hấp chín, sau đó vớt ra ngoài, để cho ráo nước rồi nghiền nát bí cùng với đường. Tiếp tục cho bột mì vào, trộn đều rồi nhào thành khối bột mịn, đến lúc không dính tay. Ta lấy một chút bột, vo thành hình tròn, rồi cho vào lòng bàn tay, ấn nhẹ xuống. Chảo nóng, cho dầu ăn vào, rồi cho bột vào chiên cho đến lúc vàng hai mặt bánh là xong. Có một lưu ý nhỏ: có thể ăn kèm bánh với nước tương cay thì càng ngon tuyệt!

Ngoài chất dinh dưỡng phong phú, màu sắc hấp dẫn, món bánh bí đỏ vừa giòn rụm, thơm ngon lại thêm vị ngọt bùi chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà trong những ngày mưa đó.

Bình Phạm - Khánh Hồng