Bán đấu giá hiện vật của Michael Jackson thu về gần 1 triệu USD

(Dân trí) - Những vật dụng gắn bó với vua nhạc Pop, trong đó có chiếc găng tay gắn pha lê Swarovski được anh sử dụng trong tour diễn Victory Tour năm 1984, đã thu về gần 1 triệu USD cho buổi bán đấu giá nhân dịp kỷ niệm một năm ngày mất của Michael Jackson.

 
Bán đấu giá hiện vật của Michael Jackson thu về gần 1 triệu USD - 1
Chiếc găng tay gắn pha lê Swarovski của Michael Jackson được bán
với giá 190 nghìn USD, gấp 10 lần so với giá dự kiến ban đầu.

 

Phiên bán đấu giá này do trung tâm bán đáu giá Julien's Auctions đứng ra tổ chức tại Planet Hollywood, Las Vegas, bắt đầu diễn ra từ ngày 25/6 vừa rồi. Trong đó, hơn 200 hiện vật có liên quan tới Michael Jackson đã được mang ra bán đấu giá. Theo nhà tổ chức buổi bán đấu giá này, những vật dụng được đem ra đấu giá đều là “những thứ chưa bao giờ được công bố”.

 

Trong số những hiện vật được đem ra bán, chiếc găng tay gắn pha lê Swarovski nổi tiếng của Michael Jackson là món hàng đắt giá nhất. Chiếc găng tay này đã được bán với mức giá gấp 10 lần giá trị dự kiến ban đầu của nhà tổ chức.

 

“Điều này chứng tỏ rằng, Michael Jackson vẫn luôn là một nhân vật được tìm kiếm và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Mọi người từ châu Á, Nga và nhiều nơi khác trên thế giới này đều đã tham gia buổi bán đấu giá. Michael Jackson đã ra đi và chúng ta nhận ra rằng, chúng ta đã mất đi một huyền thoại ”, đại diện ban tổ chức cuộc bán đấu giá chia sẻ.

 

Ban đầu, chiếc găng tay đặc biệt này được kỳ vọng bán được với giá từ 20 nghìn tới 30 nghìn USD. Và kết quả thật bất ngờ, chiếc găng tay đã được một fan nữ có tên là Wanda Kelley đến từ Los Angeles trả với mức giá 190 nghìn USD.

 

Cô Wanda tuyên bố sẵn sàng trả giá cao hơn nếu cần thiết để có được chiếc găng tay kỷ niệm đặc biệt của vua nhạc Pop. “Tôi không thể rời khỏi buổi bán đấu giá này mà thiếu chiếc găng tay đó”, cô nói. Cô Wanda Kelley còn bỏ tiền ra một số album của Michael Jackson tại buổi bán đấu giá.
 
Bán đấu giá hiện vật của Michael Jackson thu về gần 1 triệu USD - 2
Chiếc mũ trắng của Michael Jackson được bán với mức giá hơn 56 nghìn USD

 

Ngoài chiếc găng tay đặc biệt, nhiều món hàng khác cũng được bán với mức giá khá bất ngờ như chiếc mũ Fedora màu trắng của Michael Jackson được bán với mức giá 56.250 USD; tấm postcard có chữ ký cuối cùng của Michael Jackson được mua với mức giá 21 nghìn USD; hay bộ trang phục mà ngôi sao nhạc Pop từng mặc trong buổi phỏng vấn với Barbara Walters được bán với mức giá 120 nghìn USD, gấp hơn 10 lần với giá dự kiến ban đầu.

 

Julien's Auctions cho biết, hoạt động bán đấu giá các hiện vật của Michael Jackson là một trong những hợp đồng làm ăn bội thu nhất của họ trong vòng 15 năm trở lại đây. Vào ngày hôm nay 27/6, hoạt động bán đấu giá này sẽ kết thúc và nhà tổ chức kỳ vọng rằng, họ sẽ thu về hơn 1 triệu USD.

 

Mi Vân

Theo AP