Bà Kim Hồng: “Triệu Thị Hà trả lại vương miện vì mải yêu đương”

Dân trí Bà Kim Hồng, nguyên trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 cho biết từ sau khi giành được vương miện, Triệu Thị Hà vướng vào chuyện yêu đương với ca sỹ Reno Bình nên lơ là trách nhiệm, ảnh hưởng đến hình ảnh một Hoa hậu.
>>Hoa hậu Triệu Thị Hà ra Hà Nội giải trình về việc xin trả vương miện
>>Hoa hậu Triệu Thị Hà trả vương miện vì cảm thấy bị “lạm dụng sức lao động”
>>Hoa hậu Triệu Thị Hà lên tiếng về bản tường trình “đi qua đêm”

Liên quan đến sự việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện, chiều ngày 22/5 tại Hà Nội, bà Đoàn Thị Kim Hồng, nguyên trưởng ban tổ chức cuộc thi, đã có cuộc trao đổi với một số cơ quan báo chí.

Bà Kim Hồng: “Triệu Thị Hà trả lại vương miện vì mải yêu đương”

Với việc phát ngôn sai sự thật, làm ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp của Hoa hậu, cựu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà đang bị BTC gửi văn bản tới Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL đề nghị được thu hồi danh hiệu của cô

Trước thông tin, Hoa hậu Triệu Thị Hà trả lại vương miện cho BTC (Ban tổ chức) vì bị “lạm dụng sức lao động”, vì BTC không làm đúng theo văn bản ký kết, không có kế hoạch phát triển đường hướng khiến cô “chìm nghỉm”, bà Hồng lên tiếng phủ nhận.

“Trước đêm chung kết, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, Á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 02 năm từ ngày 10/12/2011 đến  ngày 10/122013. Bản thân CôTriệu Thị Hà, sau đêm đăng quang 10/12/2011 cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang Hoa hậu, Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email nhưng công ty CIAT vẫn không nhận được sự hồi âm của Triệu Thị Hà. Công ty CIAT đã có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 - Bộ Công an về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà  thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Vào ngày 15/03/2013 Triệu Thị Hà đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ  tháng 06/2012 đến tháng 03/2013. Trong văn bản, Hà nhận lỗi vì chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm như đã cam kết. Hà cũng hứa sẽ đồng hành, thực hiện nghĩa vụ của một đương kim Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 tuy nhiên, cô đã không làm được”.

Bà Hồng cho rằng, quan niệm Hoa hậu là một cái nghề “hái ra tiền” mà không chịu trau dồi, lao động, cố gắng là sai lầm. Muốn nổi tiếng, thành công còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhân cách, bản lĩnh và sự phấn đấu chứ không thể đổ tất cả trách nhiệm lên BTC cuộc thi sắc đẹp.

Khi được hỏi, có phải BTC đã bắt Hoa hậu Triệu Thị Hà đi tiếp khách đến đêm khuya, bà Hồng tỏ vẻ phẫn nộ: “Triệu Thị Hà đã dựng chuyện vu khống. Sau cuộc thi, cô hầu như không mở mail, mở điện thoại, BTC không thể liên lạc được. Triệu Thị Hà “mất tích”  gần một năm trời, làm sao chúng tôi có thể bắt cô đi tiếp khách đêm được?”.

Đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà vừa được BTC cung cấp cho báo chí

Đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà vừa được BTC cung cấp cho báo chí

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí, theo bà lý do thật sự khiến Hoa hậu Triệu Thị Hà muốn trả lại vương miện là gì? Bà Kim Hồng thẳng thắn: “Triệu Thị Hà trả lại vương miện vì mải yêu đương, muốn không vướng bận trách nhiệm để thoải mái theo đuổi chuyện tình cảm. Sau cuộc thi, cô có quan hệ tình cảm phức tạp với ca sỹ Reno Bình, cháu trai ruột của tôi. Hà mải mê yêu đương, lơ là trách nhiệm của một Hoa hậu, đánh mất hình ảnh đẹp tại một số sự kiện ngay sau cuộc thi. Dù tôi ra sức khuyên nhủ, muốn giữ gìn cho Hà, muốn hai đứa suy nghĩ chính chắn tính tới hạnh phúc lâu dài nhưng Hà không chịu nghe, liên tục có những hành động làm tôi thất vọng”.

Theo bà Kim Hồng, Hà mải chìm đắm trong tình yêu, không tập trung chú ý dù đang đứng trước rất nhiều sinh viên trường Đại học Văn hóa trong một sự kiện. Bị nhắc nhở, Hà nghe theo nhưng lại tiếp diễn. Tháng 6/2012, bà Hồng có mời Hà vào Sài Gòn tham dự sinh nhật mình nhưng ngay trong đêm đầu tiên đã tự ý bỏ đi khách sạn với đàn ông đến rạng sáng mới về.

“Sau tiệc sinh nhật, tôi về nhà mà không thấy Hà. Camera trước cửa nhà tôi ghi hình một người con trai đến đón Hà rồi trở cô về lại nhà tôi lúc gần 2h sáng. Nhìn camera tôi biết đó là cháu mình. Sau đó tôi có nói chuyện với Hà thì được cô nói rằng ra khách sạn gặp Reno Bình. Tôi có nói đó Bình là con trai anh ruột của tôi thì Hà bảo không biết Bình là cháu của tôi”, bà Kim Hồng.

Bà Hồng cũng cung cấp cho báo chí bản tường trình viết tay của hoa hậu Triệu Thị Hà (viết ngày 7/2/2012) thừa nhận có hẹn cháu bà Hồng đến khách sạn nói chuyện riêng. Hà cũng khẳng định sẽ chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông trên để tập trung vào việc học. Tuy nhiên, thực tế Hà và Reno Bình vẫn giữ mối quan hệ yêu đương. Thậm chí, cháu trai bà cùng Hà thuê nhà trọ, lơ là việc ca hát, vài tháng mới về thăm nhà.

Bà Kim Hồng tại buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 22/5 tại Hà Nội

Bà Kim Hồng tại buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 22/5 tại Hà Nội

“Chuyện này có liên quan tới gia đình tôi, anh trai tôi, cháu tôi nên quả thật tôi cũng không muốn tiết lộ làm gì. Nhưng vì danh dự, vì tính trong sạch của BTC cũng như cuộc thi, tôi đành phải nói rõ. Thực ra, tôi quý Hà, con bé nhỏ tuổi thật thà và mong chúng công khai đàng hoàng, tạm thời giữ mối quan hệ trong sáng xây dựng sự nghiệp xong thì tiến tới hôn nhân. Thực tế thì Hà học chưa xong, cháu tôi thời điểm đó cũng đang có quan hệ với cô gái khác… Chuyện tình cảm của chúng nó phức tạp, khiến gia đình tôi rất buồn lòng”, bà Hồng tâm sự.

Bà Hồng nói, sau khi viết bản tường trình cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với cháu trai bà, Hà “mất tích” luôn. Và sau khi nhờ công an vào cuộc tìm được, Hà lại viết cam kết hứa đồng hành cùng cuộc thi năm 2013 nhưng sau đó lại “mất tích” lần 2. Đến tháng 4/2013, Hà gửi đơn đến BTC xin trả lại vương miện...

Trả lời câu hỏi của báo chí, tại sao Hoa hậu có đơn xin trả lại danh hiệu từ năm 2013 nhưng đến nay sự việc mới được thông tin rộng rãi, bà Hồng cho rằng nguyên nhân là vẫn muốn để Hà có cơ hội sửa sai, khắc phục những hạn chế của mình. Bên cạnh đó, có vài yếu tố khách quan như thông tin không đúng về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, rồi sau đó ầm ĩ vụ Hoa hậu Diễm Hương….khiến cho đến tháng 4/2014 BTC mới chính thức gửi văn bản báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin ý kiến xử lý.

Về thông tin sáng ngày 22/5, Triệu Thị Hà ra gặp lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn để giải trình, bà Kim Hồng nói bản thân không được thông báo. Hiện tại, bà vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng về việc xin trả lại vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà. 

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Leonardo DiCaprio né chụp ảnh chung với bạn gái trẻ đẹp
Leonardo DiCaprio né chụp ảnh chung với bạn gái trẻ đẹp

(Dân trí) - Cùng tham dự gala gây quỹ từ thiện ủng hộ các bệnh nhân AIDS trong khuôn khổ LHP quốc tế Cannes lần thứ 67 đang diễn ra tại Pháp, tối 2/5, nhưng “chàng Jack” Leonardo DiCaprio và bạn gái hiện tại siêu mẫu Toni Garrn không chụp chung ảnh với nhau.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 02:28

Người đẹp lộng lẫy dự tiệc tại Cannes
Người đẹp lộng lẫy dự tiệc tại Cannes

(Dân trí) - Các siêu mẫu và diễn viên nổi tiếng đã cùng góp mặt trong một bữa tiệ từ thiện trong khuôn khổ LHP Cannes diễn ra ngày 22/5 vừa qua.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 02:00

Ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp dẫn đầu Bài hát yêu thích
Ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp dẫn đầu Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Đứng đầu trong danh sách bình chọn để có mặt trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 6 là ca khúc “Tiếng đàn” được nhạc sĩ An Thuyên viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay sau thời điểm Đại tướng ra đi.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:58

Điểm lại những gương mặt quán quân nữ của Chinh Phục
Điểm lại những gương mặt quán quân nữ của Chinh Phục

Cuộc thi tuần số hai ba kết thúc với chiến thắng rất thuyết phục của Nguyễn Đỗ Phương Uyên và gia đình Chinh Phục lại vui mừng đón thêm một thành viên nữ. Có vẻ như phái nữ đang ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình một cách rõ rệt hơn ở Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:42

Lý Nhã Kỳ đẹp bí ẩn với váy đen
Lý Nhã Kỳ đẹp bí ẩn với váy đen

(Dân trí) - “Kiều nữ” đẹp hút hồn và đầy gợi cảm trong bộ hình mới vừa ra mắt. Không chỉ chăm chút tạo dựng hình ảnh, Lý Nhã Kỳ còn đang thực hiện những kế hoạch thiết thực để chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông…

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:08

“Selfie” - từ khóa cực hot
“Selfie” - từ khóa cực hot

(Dân trí) - Chỉ trong vòng một năm, tốc độ tăng trưởng của thuật ngữ selfie trong tiếng Anh đã tăng chóng mặt lên đến 17000%.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 12:31

Kylie Minogue sành điệu tại Cannes
Kylie Minogue sành điệu tại Cannes

(Dân trí) - Ngôi sao ca nhạc ngoài tứ tuần gợi cảm, thu hút chẳng kém bất kỳ đàn em nào trong những ngày tham dự các hoạt động của LHP quốc tế Cannes lần thứ 67, Pháp.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 11:55

"Người đẹp có râu" đọ sắc với dàn mỹ nhân
"Người đẹp có râu" đọ sắc với dàn mỹ nhân

(Dân trí) - Quán quân Eurovision - "Người đẹp có râu" Conchita Wurst đã xuất hiện trong một sự kiện quan trọng tại LHP Cannes ngày 22/5 vừa qua, cô không hề kém sắc khi xuất hiện trên thảm đỏ cùng các mỹ nhân.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 11:02

Hoa hậu Triệu Thị Hà lên tiếng về bản tường trình “đi qua đêm”
Hoa hậu Triệu Thị Hà lên tiếng về bản tường trình “đi qua đêm”

(Dân trí) - Diễn biến của vụ việc xin trả vương miện của Triệu Thị Hà ngày càng phức tạp hơn khi mới đây, bản tường trình về việc đi qua đêm của cô bất ngờ xuất hiện. Dân trí đã liên hệ với Triệu Thị Hà để hiểu rõ thêm về sự việc này.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 10:41

Khám phá 5 bất ngờ từ “dấu ấn cho sự hoàn hảo”
Khám phá 5 bất ngờ từ “dấu ấn cho sự hoàn hảo”

Khát khao được chia sẻ hương vị bia tuyệt hảo cho cả thế giới cùng với bản lĩnh của một nhà chinh phục đã đưa Heineken tiến xa trong chuyến hành trình hơn 140 năm qua của mình.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 10:28

Kim Kardashian mở tiệc chia tay cuộc sống độc thân
Kim Kardashian mở tiệc chia tay cuộc sống độc thân

(Dân trí) - Tối 22/5, người đẹp siêu vòng ba Kim Kardashian đã tổ chức tiệc chia tay cuộc sống độc thân tại nhà hàng Costes, Paris, Pháp bên chị em gái và những cô bạn thân thiết. Chỉ còn vài ngày nữa, Kim sẽ tổ chức đám cưới với người chồng thứ ba, rapper Kanye West.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 10:15

Mỹ nhân "Bản năng gốc" tự tin diện váy ôm sát không "nội y"
Mỹ nhân "Bản năng gốc" tự tin diện váy ôm sát không "nội y"

(Dân trí) - Ngôi sao điện ảnh 56 tuổi Sharon Stone thay tới hai chiếc váy tuyệt đẹp cho bữa tiệc gây quỹ từ thiện amFAR tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 67, diễn ra tối 22/5. Cận kề tuổi 60, Sharon vẫn rất cuốn hút và gợi cảm.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Charlize Theron lần đầu chia sẻ về mối quan hệ với Sean Penn
Charlize Theron lần đầu chia sẻ về mối quan hệ với Sean Penn

(Dân trí) - Ngôi sao xinh đẹp từng giành giải Oscar Charlize Theron không nghĩ rằng cô lại hẹn hò với người bạn mà mình đã quen 18 năm qua.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:59

Siêu mẫu một con đẹp rực rỡ tại Cannes
Siêu mẫu một con đẹp rực rỡ tại Cannes

(Dân trí) - Siêu mẫu Hà Lan nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân táo bạo Lara Stone xuất hiện thật hoàn hảo tại LHP Cannes ngày 21/5.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:37

Hà Hồ thấy quyết định của mình chưa hẳn đã đúng
Hà Hồ thấy quyết định của mình chưa hẳn đã đúng

(Dân trí) - Trước sự “lột xác” của các thí sinh còn lại trong tập cuối cùng của vòng tranh đấu 1 - Nhân tố bí ẩn, Hồ Ngọc Hà đã tỏ ra bất ngờ và phải tự công nhận rằng, đôi khi quyết định lựa chọn các thí sinh của mình chưa hẳn đã đúng.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 05:12

Xu hướng trang điểm Matte "gây bão" trở lại
Xu hướng trang điểm Matte "gây bão" trở lại

Đôi môi đỏ kiêu kỳ, mắt eyeliner sắc lẹm trên lớp nền mịn mượt hoàn hảo, phong cách trang điểm Matte của những năm 50 đã quay trở lại một cách ngoạn mục, làm mê mẩn không ít các quý cô.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 05:02

Hà Phương khoe vẻ quyến rũ, cá tính
Hà Phương khoe vẻ quyến rũ, cá tính

(Dân trí) - Hà Phương - người đẹp từng lọt Top 10 siêu mẫu Châu Á khoe vẻ đẹp cá tính và quyến rũ trong các thiết kế mới của á quân "Ngôi sao thiết kế" Hà Duy.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 04:24

Bar Refaeli hút hồn trên Elle
Bar Refaeli hút hồn trên Elle

(Dân trí) - Siêu mẫu người Israel Bar Refaeli đón chào mùa hè bằng chùm ảnh khiêu khích trên tạp chí Elle số tháng 6/2014.

Thứ năm, 22/05/2014 - 07:25

Siêu mẫu Nga gợi cảm với váy xuyên thấu
Siêu mẫu Nga gợi cảm với váy xuyên thấu

(Dân trí) - Bạn gái của ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo - Irina Shayk đẹp như tượng và cuốn hút giữa dàn chân dài có mặt trong bữa tiệc tổ chức trên du thuyền trong khuôn khổ LHP quốc tế Cannes lần thứ 67, ngày 22/5.

Thứ năm, 22/05/2014 - 06:03

Bạn gái “người vận chuyển” khoe vẻ cá tính và quyến rũ
Bạn gái “người vận chuyển” khoe vẻ cá tính và quyến rũ

(Dân trí) - Chân dài đình đám người Anh Rosie Huntington-Whiteley - bạn gái ngôi sao phim hành động Jason Statham tái xuất rất gợi cảm trên tạp chí V số mới nhất.

Thứ năm, 22/05/2014 - 05:38

Hoa hậu Triệu Thị Hà ra Hà Nội giải trình về việc xin trả vương miện
Hoa hậu Triệu Thị Hà ra Hà Nội giải trình về việc xin trả vương miện

(Dân trí) - Những ngày qua, thông tin hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 viết đơn gửi BTC xin trả vương miện gây xôn xao không ít trong dư luận. Sáng nay (22/5), hoa hậu cũng đã cất chuyến bay ra Hà Nội để thực hiện việc giải trình với Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Thứ năm, 22/05/2014 - 05:18

Kim Kardashian khổ sở che chắn vì váy quá hở
Kim Kardashian khổ sở che chắn vì váy quá hở

(Dân trí) - Diện một chiếc váy gợi cảm với đường xẻ táo bạo phần thân dưới để đi ăn tối cùng gia đình tại Pháp, ngôi sao truyền hình của Mỹ Kim Kardashian vất vả dùng tay giữ chân váy để tránh những khoảnh khắc "lộ hàng" hớ hênh.

Thứ năm, 22/05/2014 - 04:48

Jennifer Lopez "nổi lửa" trên sân khấu bằng vũ đạo gợi cảm
Jennifer Lopez "nổi lửa" trên sân khấu bằng vũ đạo gợi cảm

(Dân trí) - Một trong số những điểm nhấn của đêm chung kết cuộc thi American Idol năm 2014, tối 21/5, chính là những màn trình diễn sôi động, bốc lửa của nữ giám khảo Jennifer Lopez.

Thứ năm, 22/05/2014 - 04:05

Siêu mẫu sinh năm 1993 đẹp mê hồn trên thảm đỏ LHP Cannes
Siêu mẫu sinh năm 1993 đẹp mê hồn trên thảm đỏ LHP Cannes

(Dân trí) - "Chân dài" gợi cảm Barbara Palvin - siêu mẫu mới của Victoria's Secret đẹp hút hồn trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 21/5.

Thứ năm, 22/05/2014 - 03:24