Angelina Jolie bí mật đến Afghanistan

(Dân trí) - Cao ủy LHQ về người tị nạn vừa thông báo rằng: Bà mẹ 6 con Angelina Jolie đã có chuyến công du tới Afghanistan trong hai ngày 22 và 23/10 vừa qua.

Angelina Jolie trở thành đại sứ thiện chí của LHQ từ năm 2001 và kể từ đó, cô làm công việc từ thiện rất tích cực. Angelina Jolie từng đặt chân tới nhiều “điểm nóng” trên trái đất mà gần đây nhất là Afghanistan.

 

“Bà Smith” tới Afghanistan trong hai ngày 22 và 23/10, trong chuyến công du của mình, Angelina đã đến thăm khu vực có hàng nghìn người đang sống trong hoàn cảnh nghèo khổ.

 

Angelina Jolie đã nói rằng: “Sự dũng cảm và lòng tự trọng của các quân nhân phục viên và gia đình họ trong việc cố gắng xây dựng lại cuộc sống giữa hoàn cảnh khó khăn đã cho chúng ta một bài học về tính nhân văn sâu sắc”.

 

Angelina Jolie bí mật đến Afghanistan - 1
 Angelina Jolie là đại sứ thiện chí của LHQ từ năm 2001

 

Angelina Jolie cũng kêu gọi quốc tế và những tổ chức nhân đạo có hành động cụ thể để giúp đỡ những người dân nghèo khổ ở Afghanistan vượt qua mùa đông khắc nghiệt sắp tới.

 

Theo thống kê của LHQ, hơn 5 triệu người Afghanistan đã trở về nhà kể từ khi chế độ Taliban sụp đổ vào năm 2001. Trong khi đó, hơn 3 triệu người khác vẫn sống lưu vong ở Pakistan và Iran.

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo JJ

Dòng sự kiện: Angelia Jolie 2008