10 "ngôi sao" làm từ thiện nhiều nhất năm 2013

(Dân trí) - Mới đây, tổ chức phi lợi nhuận mang tên Dosomething đã công bố danh sách 10 nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất trong năm 2013 bao gồm những tên tuổi nổi tiếng của thế giới. Đáng chú ý là tài tử đã qua đời Paul Walker cũng vinh dự nằm trong danh sách này.

Theo danh sách 10 nghệ sỹ làm từ thiện nhiều nhất năm 2013 vừa được công bố thì nữ ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift là người đứng đầu bảng với nhiều hoạt động từ thiện tích cực của mình trong suốt một năm qua. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Taylor Swift giữ vị trí đầu bảng trong danh sách này. Theo đó, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những tên tuổi cũng không kém đình đám của showbiz thế giới như One Direction, Beyonce, Paul Walker...

Cùng với danh hiệu cao quý được công bố là Ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm 2013, Taylor Swift cũng vinh dự được tổ chức Dosomthing vinh danh cô với những đóng góp không mệt mỏi trong năm dành cho những mảnh đời kém may mắn như: quyên góp tiền ủng hộ trẻ em lang thang, tham gia đêm nhạc từ thiện “Mùa đông trắng” tại Anh, tặng 100.000 đô la để phát triển âm nhạc quê nhà và gần đây nhất là vào dịp Giáng sinh, “công chúa nhạc đồng quê” đã khiến một bệnh nhi ung thư 8 tuổi vô cùng xúc động khi trực tiếp gọi điện thoại hỏi thăm và chúc giáng sinh cô bé.

Trong khi đó, các chàng trai trẻ của nhóm One Direction cũng có những hoạt động từ thiện đáng nể và giành vị trí thứ 2 trong danh sách. Trong năm qua, One Direction đã dành tặng hơn 800.000 đô cho việc ủng hộ một tổ chức nghiên cứu về căn bệnh ung thư ở Anh. Cùng với đó là chuyến thăm Ghana và số tiền thu về từ việc phát hành đĩa nhạc 3,2 triệu đô la để quyên góp cho những gia đình nghèo khó ở Anh và châu Phi.

Tiếp theo hai vị trí trên là nữ hoàng R&B Beyonce nhờ vào những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa dành cho những người nghèo và các bệnh nhi kém may mắn. Đáng chú ý là vị trí thứ 4 đã thuộc về nam tài tử vừa mới qua đời cách đây không lâu trong vụ tai nạn xe hơi - Paul Walker. Đây được xem là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của nam diễn viên bạc mệnh này cho những đóng góp của anh vào việc từ thiện. Trước khi qua đời, anh còn tham gia một cuộc quyên góp từ thiện do chính mình lập nên và còn ủng hộ cho các nạn nhân của cơn bão kinh hoàng ở Philippines.

Ngoài  4 vị trí cao nhất trong danh sách các Ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm 2013 còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác như: Macklemore & Ryan Lewis, Sandra Bullock, Kerry Washington, Ian Somerhalder, Ryan Seacrest, Carrie Underwood. Trong khi đó, các ngôi sao đình đám không kém như Miley Cyrus, Justin Bieber, Alicia Keys, Demi Lovato... cũng có mặt trong top 20.

Cùng điểm qua 10 gương mặt đứng đầu trong danh sách các Ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm 2013:

1. Taylor Swift

2. One Direction

 2. One Direction

3. Beyoncé


 3. Beyoncé

4. Paul Walker


4. Paul Walker

5. Macklemore & Ryan Lewis

 5. Macklemore & Ryan Lewis

6. Sandra Bullock

 6. Sandra Bullock

7. Kerry Washington

 7. Kerry Washington

 
8. Ian Somerhalder


8. Ian Somerhalder

9. Ryan Seacrest


9. Ryan Seacrest

10. Carrie Underwood
 

10. Carrie Underwood

Trí Hòa

Trí Hòa
Theo BillBoard
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM