Làm gì để gia đình thêm gắn kết?

Chỉ qua một thử thách nhỏ thì hầu hết thành viên gia đình ca sĩ Lý Hải - Minh Hà, nhạc sĩ Minh Khang - người mẫu Thúy Hạnh, MC Phan Anh - Tuấn Ngọc đều thừa nhận vẫn cần nỗ lực hơn mới có thể hiểu tâm tư, tình cảm của các thành viên khác trong gia đình.

Những câu trả lời bất ngờ

 

Thử thách dành cho ba gia đình ca sĩ Lý Hải, nhạc sĩ Minh Khang và MC Phan Anh là các ông bố bà mẹ và những thiên thần nhỏ đáng yêu của họ lần lượt trả lời những câu hỏi giống nhau nhưng phải đeo headphone để không nghe câu trả lời của các thành viên còn lại. Chỉ với vài câu hỏi đơn giản nhưng thử nghiệm nhỏ này đã khiến các ông bố bà mẹ sao Việt đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

 

Trước câu hỏi dành cho cô con gái Bảo Anh “Nếu chỉ được chọn một người để đi du lịch vòng quanh thế giới, con sẽ chọn ai?”, cả hai vợ chồng MC Phan Anh đều tự tin phán đoán “ttất nhiên là các con sẽ thích mẹ hơn rồi”. Thế nhưng lời khẳng định của Bảo Anh đã khiến cho cả hai vợ chồng đều  “ngẩn ngơ”: “Con sẽ chọn bố”.

 

Gia đình hạnh phúc của MC Phan Anh
Gia đình hạnh phúc của MC Phan Anh

 

Cùng chung cảnh ngộ với gia đình MC Phan Anh là vợ chồng ca sĩ Lý Hải, Minh Hà. Vốn dành trọn thời gian chăm sóc gia đình nên Minh Hà rất tự tin về mức độ thấu hiểu suy nghĩ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi được hỏi cả nhà thích đi đâu nhất vào dịp cuối tuần, Minh Hà đinh ninh rằng gia đình mình thích đi siêu thị và đến các khu vui chơi cho trẻ em. Tuy nhiên cậu con trai Rio đã khiến cả hai vợ chồng phải ngỡ ngàng khi tiết lộ thích đi hồ bơi nhiều hơn.

 

Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh cũng rơi vào trường hợp “đứng hình” khi Thúy Hạnh thì đinh ninh rằng các con bao giờ cũng thích chơi với ba nhất, Minh Khang “thận trọng” hơn: “Chờ iPad hết pin sẽ quay sang chơi với ba” nhưng cô công chúa nhỏ Suti lại khẳng định rằng thích chơi với chị nhất. Đến lúc này cả hai vợ chồng mới hiểu được rằng suy nghĩ của con không hề giống như những gì mình vẫn nghĩ, giống như những gì Thúy Hạnh chia sẻ: “Mình gần con nhiều nhưng có khi vẫn chưa hiểu lắm về sở thích của con”.

 

Nỗ lực không ngừng để gắn kết

 

Kết quả bất ngờ của cuộc thử thách đã khiến cả 3 gia đình đều rút ra bài học là cần dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Nhạc sĩ Minh Khang chia sẻ: “Cần phải bớt việc lại, về nhà sớm hơn để có thể dành nhiều thời gian quan tâm hơn cho gia đình”. Tuấn Ngọc cũng “tranh thủ” nhắc nhở chồng - vốn rất thường xuyên đi công tác xa nhà vì đặc thù công việc của một MC: “Chồng cũng phải nói chuyện với vợ nhiều hơn”.

 

Gia đình hạnh phúc của MC Phan Anh
Minh Khang - Thúy Hạnh vui chơi cùng các con tại Ngày hội Nông trại Gia đình Dutch Lady như một cách để cả gia đình cùng gắn kết

 

Bên cạnh việc dành thời gian cho nhau, việc lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu giữa các thành viên cũng quan trọng không kém trong việc tạo sợi dây gắn kết gia đình. Thực tế cho thấy rằng, việc tạo thói quen lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nhau không chỉ giúp mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái, vợ - chồng, anh chị em trong nhà tốt đẹp hơn mà còn giúp giảm đáng kể áp lực công việc và học tập. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này không dễ, cần sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong gia đình. Cựu người mẫu Thúy Hạnh trăn trở: “Người Việt Nam có thói quen là ít khi chịu chia sẻ, tâm sự giữa con cái, vợ chồng. Nếu chúng ta thay đổi được thói quen nàythì các gia đình sẽ có nhiều tình yêu thương và gắn kết với nhau hơn”.

 

Còn bạn, bạn sẽ làm gì để gia đình mình ngày càng thêm gắn kết yêu thương?

 

Xem clip tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=CHWPs-xU-IA

 

Thành Thuận