Thứ 3, 24/12/2013Cách chức người đứng đầu cơ quan để xảy ra tham nhũngThủ tướng vừa ký ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng. Hình thức kỷ luật cao nhất với công chức, viên chức, người quản lý DNNN trong trường hợp này là cách chức.
Thứ 3, 24/12/2013Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vụ “ăn” tiền của trẻ khuyết tật Thứ 5, 19/12/2013Sự yếu kém của quản lý nhìn từ những vụ án tham nhũng Thứ 7, 14/12/2013Nhìn đại nạn tham nhũng từ 2 USD của người nghèo Thứ 6, 13/12/2013Xử tham nhũng thật nghiêm là cách ổn định chính trị tốt nhất
Thứ 2, 09/12/2013Tham nhũng nhỏ, “nhũng nhiễu” đang diễn ra nhiều nơiĐại diện ban tổ chức Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam cho biết, tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng. Đặc biệt, tham nhũng nhỏ, “nhũng nhiễu”, “chi phí không chính thức” diễn ra nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Thứ 3, 03/12/2013Tham nhũng: Đã cắt được bao nhiêu “ung nhọt”?Cử tri cho rằng, về vấn nạn tham nhũng, ta phòng thì mạnh mà chống thì yếu nên người dân còn nhiều bất an. “Chính phủ thời gian qua đã bắt được bao nhiêu vụ tham nhũng, cắt bao nhiêu “ung nhọt”?” - nữ cử tri chất vất Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.
Thứ 3, 26/11/2013Lo ngại lợi dụng “hợp đồng” tài sản vợ chồng để tẩu tán tài sản tham nhũngThảo luận tại hội trường, nhiều đại biểu đồng ý với quy định chế độ tài sản vợ chồng theo thỏa thuận để đảm bảo quyền định đoạt tài sản mỗi cá nhân. Tuy nhiên, cũng có lo ngại quy định này bị lợi dụng để tẩu tán tài sản lừa đảo, tham nhũng.
Thứ 3, 19/11/2013Chống tham nhũng nhưng... “chớ vạch áo cho người xem lưng” (?!)Luật Phòng, chống tham nhũng ra đời cách đây 7 năm. Những tưởng 7 năm qua, tham nhũng sẽ bị đẩy lùi từng bước, ai dè cho đến nay có thể nói quốc nạn này dường như ngày càng trầm trọng thêm. Có thể ví nó như căn bệnh ung thư đã di căn...
Thứ 3, 19/11/2013Chuẩn bị xử “đại án” tham nhũng Vifon: Lợi dụng cổ phần hóa chiếm đoạt tiền tỉ Ngày 21/11, TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử “đại án” tham nhũng thứ hai (sau khi tuyên án vụ “đại án” thứ nhất xảy ra tại Cty Cho thuê Tài chính II - ALC II), xảy ra tại Cty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon).
Thứ 3, 19/11/2013Đầu tư công sai, ai chịu trách nhiệm?Đại biểu Quốc hội cho rằng, tham nhũng ở đầu tư công rất nhiều. Nếu không kiểm soát được điều này là có tội với người dân, với cử tri.
Thứ 2, 18/11/2013“Thử nghiệm” kiểu… ném tiền qua cửa sổ!Cái giá phải trả cho bài học “thất bại là mẹ thành công” liên quan tới “gương mặt” cầu Thăng Long hơn 90 tỷ đồng mà dưới góc nhìn của một vị Thứ trưởng GTVT chỉ là… phí thử nghiệm, khiến dân lại một lần nữa phải kêu trời vì tư duy tiêu "tiền chùa"!