Thứ ba, 25/02/2020 - 21:31

Quảng Nam:

Xử phạt hai homestay khai khống khách Trung Quốc

Dân trí

Hai homestay ở Hội An khai khống khách Trung Quốc để hưởng lợi tiền “hoa hồng” của một công ty làm dịch vụ xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài.

Ngày 25/2, ông Nguyễn Tấc Thành (Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính hai homestay ở TP Hội An về hành vi khai khống khách du lịch Trung Quốc. Theo đó, mỗi cơ sở bị phạt 2 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Xử phạt hai homestay khai khống khách Trung Quốc - 1

Du khách nước ngoài tham quan phố cổ Hội An

Trước đó, ngày 6/2, đoàn kiểm tra liên ngành Quảng Nam phát hiện hai homestay ở Hội An là Ly Phúc và Bông Lúa khai báo có 39 khách Trung Quốc đang lưu trú. Tuy nhiên lực lượng chức năng kiểm tra không có khách lưu trú cũng như không có mặt ở Hội An như đăng ký.

Cơ quan chức năng xác định, Công ty TNHH Tầm Cao Mới làm dịch vụ xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài đã liên kết với hai homestay này để khai báo khống du khách. Công ty này cung cấp thông tin của khách quốc tịch Trung Quốc để nhân viên homestay khai báo lưu trú hàng đêm qua phần mềm quản lý người nước ngoài của chính quyền địa phương.

Theo ngành chức năng tỉnh Quảng Nam, giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc hai homestay này khai khống khách Trung Quốc khiến cơ quan chức năng gặp khó trong công tác quản lý người nước ngoài cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm