Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:42

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới

Dân trí

Thành phố của nước Mỹ ghi điểm do tính đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động của mình.

Mỗi năm, Time Out lại đưa ra đánh giá về Chỉ số cuộc sống đô thị, chấm điểm các thành phố dựa trên nhiều hạng mục như ẩm thực, văn hóa, sự thân thiện, khả năng chi trả, và hạnh phúc. Năm nay, New York đã vươn lên bảng xếp hạng để trở thành thành phố tốt nhất thế giới, đánh bại cả Melbourne, London và Chicago. Có được kết quả này là nhờ và sự kết hợp tuyệt vời của các nhà hàng, quán bar, văn hóa và giải trí, theo nghiên cứu của Time Out.

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới - 1

 

New York ghi điểm nhờ sự đa dạng cũng như không khí âm nhạc và cuộc sống về đêm sôi động, khiến nó được vinh danh là một trong những thành phố nhiều người muốn đến nhất trong năm 2019, chỉ sau Tokyo.

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới - 2

 

Ở vị trí thứ hai, Melbourne xếp hạng cao ở các hạng mục về hạnh phúc, sự sáng tạo, ẩm thực và âm nhạc.

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới - 3

 

Chicago đứng ở vị trí thứ ba, nhưng lại đứng đầu về ẩm thực, đồ uống, giải trí và hạnh phúc. Trên thực tế, Chicago là thành phố hạnh phúc nhất thế giới với 85% cư dân sinh sống tại đây nói rằng họ cảm thấy hài lòng trong vòng 24 giờ qua.

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới - 4

 

Trong khi đó, London tự hào với truyền thống văn hóa, đồ ăn, và âm nhạc. Sự không đoán trước được về Brexit không làm cho các du khách lánh xa thủ đô của nước Anh. Nó chỉ đứng sau Tokyo và New York ở vị trí thành phố được nhiều người muốn đến nhất trong năm nay.

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới - 5

 

Đứng thứ năm của bảng xếp hạng là Los Angeles nhờ vào phong cảnh ẩm thực sôi động khiến bất kì du khách nào cũng háo hức thử nghiệm các bữa ăn tối tại các nhà hàng ở đây.

Ngoài 5 vị trí đứng đầu, rất nhiều thành phố khác có các điểm số nổi bật trong nghiên cứu của Time Out: Bangkok là thủ đô thế giới về ẩm thực đường phố; Madrid nổi tiếng về các quán bar và club. Người dân ở đây đi đến quán bar trung bình 44 lần mỗi năm; Paris là thành phố hòa đồng nhất trên thế giới mặc dù chính người dân Paris luôn phàn nàn thành phố của mình kém thân thiện; Người dân Hong Kong thích ra ngoài ăn hàng hơn bất kỳ cư dân thành phố nào trong khi người Singapore lại sẵn sàng xếp hàng dài trước các cửa hàng bán đồ ăn yêu thích trong thành phố. Manchester có tỉ lệ người uống rượu cao nhất; Cư dân của Edinburgh luôn tự hào về vẻ đẹp nơi mình ở và là nơi có số giờ làm việc mỗi tuần thấp nhất (35,3 giờ). Không có gì đáng ngạc nhiên khi Porto, quê hương của rượu vang, có số người uống rượu vang nhiều nhất thế giới.

Hữu Nguyên

Theo Daily Mail