Vườn thú để rắn độc xổng chuồng tẩu thoát

(Dân trí) - Hiện vườn thú đang lên tiếng cảnh báo khách tham quan về trường hợp để một con rắn độc xổng chuồng và tẩu thoát.

Vườn thú để rắn độc xổng chuồng tẩu thoát

Vườn thú Bronx ở New York, Mỹ, vừa để một con rắn độc xổng chuồng hôm 6/8 vừa qua. Tại khu vực JungleWorld thuộc khuôn viên của vườn thú, các nhân viên phát hiện con rắn rào cây dài chừng 1 m đã biến mất. Nhiều người phỏng đoán, có thể con vật đã tẩu thoát nhờ việc chui qua mắt lưới ở lỗ thông khí.

Vườn thú để rắn độc xổng chuồng tẩu thoát - 1
Vườn thú Bronx ở New York, Mỹ, nơi vừa xảy ra vụ rắn độc xổng chuồng

Ngày 7/8, vườn thú Bronx đã dựng biển cảnh báo khách tham quan cảnh giác về trường hợp rắn độc xổng chuồng. Tuy nhiên, nhân viên vườn thú không quên trấn an du khách khả năng phải chạm trán con vật là khá thấp, bởi đây là loài rắn nhút nhát, thường hoạt động về đêm.

Vườn thú để rắn độc xổng chuồng tẩu thoát - 2
Con vật vừa tẩu thoát là rắn rào cây, một loại rắn có độc

“Chúng tôi tin rằng, con rắn sẽ không gây ra mối đe dọa nào. Cơ hội du khách tiếp xúc với chúng rất ít bởi bản tính loài rắn này rất nhát. Nhưng nếu thấy nó, vui lòng hãy liên lạc với nhân viên”, đại diện vườn thú Bronx cho biết.

Rắn rào cây là một loài rắn thuộc họ rắn nước. Chúng có đặc điểm nổi bật là những sọc vàng nổi bật trên thân đen. Loài rắn này có nọc độc nằm ở nanh sau. Nếu bị cắn, nạn nhân sẽ sưng tấy ở vùng vết thương, gây đau nhức và đổi màu da.

Huy Hoàng

Theo People