Thứ sáu, 04/12/2015 - 05:00

“Vũ khí bí mật” giúp đội thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam đi vòng quanh thế giới

Dân trí

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc – ông Lê Viết Duyên - đã đến thăm đội Đà Nẵng – Việt Nam trong thời gian đoàn thuyền Clipper cập cảng Albany (Tây Úc) cuối tháng 11 vừa qua.

Món quà mà ông Lê Viết Duyên mang đến là những hộp cà phê mới, thứ đã tiếp sức cho thủy thủ đoàn trên các đại dương.

Ước tính, thủy thủ đội đã uống trên 5.000 ly cà phê Việt Nam kể từ khi rời London vào cuối tháng 8 và chỉ còn túi cuối cùng khi nhận được món quà mới.

(Từ trái qua): Ông William Ward – Giám đốc Điều hành Clipper Ventures, thuyền trưởng Wendy Tuck, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên cùng phu nhâ vàthủy thủ thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam
(Từ trái qua): Ông William Ward – Giám đốc Điều hành Clipper Ventures, thuyền trưởng Wendy Tuck, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên cùng phu nhâ vàthủy thủ thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam

“Chúng tôi thực sự thích món quà cà phê này từ thành phố Đà Nẵng và Việt Nam. Đây là vũ khí bí mật của chúng tôi và giúp chúng tôi tiến lên”, thuyền trưởng Wendy Tuck nói đùa.

“Chúng tôi rất tự hào được đại diện Đà Nẵng - Việt Nam; thành phố và đất nước luôn ủng hộ, gửi thư và gặp chúng tôi tại cảng. Chúng tôi rất mong chờ được đến Đà Nẵng và thậm chí còn háo hức hơn sau khi xem đoạn video quảng bá tại tiệc chiêu đãi tối hôm qua”, thuyền trưởng Wendy Tuck chia sẻ.

Tại đây, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên và phu nhân đã tham quan thuyền và bếp nơi đun cà phê. Ông chia sẻ với các đại diện của Albany về sự phát triển đáng kể của thương mại giữa Tây Úc và Việt Nam trong thời gian 3 năm ông ở đây; đồng thời nhấn mạnh những cơ hội tiềm năng về giáo dục, văn hóa, kinh doanh.

“Tôi rất vui được đến Albany để chào đón thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam cùng thủy thủ thay mặt cho thành phố Đà Nẵng và Việt Nam. Cuộc đua Clipper là cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi quảng bá du lịch, thương mại, đầu tư và văn hóa đến thế giới”, Tổng Lãnh sự chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên cũng cho biết, ông cũng có cơ hội gặp Thị trưởng thành phố Albany để xúc tiến các mối quan hệ và cơ hội hợp tác như thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam trong số 20.000 học sinh, sinh viên đang học ở Úc”.

Ông William Ward - Giám đốc điều hành Công ty Clipper Ventures - chia sẻ về những lợi ích mà Đà Nẵng và Việt Nam đang nhận được thông qua hợp tác với Clipper: “Chúng tôi lập ra cuộc đua như một nền tảng để xây dựng các mối quan hệ quốc tế không chỉ giữa các thủy thủ mà còn giữa các đối tác nhằm giúp họ thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch, cũng như hợp tác về văn hóa và giáo dục.

“Tôi rất vui khi biết ông Tổng Lãnh sự đã tận dụng chuyến thăm của mình để gặp gỡ Cảng đăng cai - thành phố Albany và tôi hi vọng các cơ hội được hai bên xác định sẽ phát triển thành những lợi ích hữu hình trong tương lai”, ông William Ward phát biểu.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất