Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới

(Dân trí) - Kuonio - nhà điều hành du lịch nổi tiếng đã tiết lộ danh sách 10 điểm đến sang trọng nhất năm 2020. Việt Nam, với nền văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đứng ở vị trí thứ 8.

Danh sách của Kuonio không khiến nhiều người bất ngờ vì những địa danh này vốn luôn được biết đến với vẻ đẹp của mình.

Maldives vẫn giữ vị trí đứng đầu. Tiếp theo là Mauritius, Thái Lan, và Sri Lanka lần lượt xếp ở vị trí thứ hai, ba, và bốn. Bali quay trở lại danh sách ở vị trí thứ năm. Hòn đảo này đã từng luôn là điểm du lịch tuần trăng mật nổi tiếng nhưng hàng loạt các trận động đất xảy ra ở đảo Lombok, Bali vào tháng Tám năm 2018 đã khiến dòng khách đến đây bị giảm sút. 460 người bị chết cùng hàng nghìn tòa nhà bị hư hại đã gây tổn hại nặng nề đến ngành du lịch của đất nước Indonesia.

Ý là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào Top 10, ở vị trí thứ 6. Các quốc gia khác như Hy Lạp và Tây Ban Nha cùng đứng ở Top 20. Theo nghiên cứu của Kuoni, nhu cầu về các tour du lịch nhóm nhỏ được hỗ trợ bởi hướng dẫn chuyên nghiệp đã tăng lên 10%. Điều này dẫn tới sự bật lên của Việt Nam. Quốc gia nhỏ bé này đã đánh bật Ấn Độ để lọt vào Top 10, đứng ở vị trí thứ 8. Các điểm đến như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã dần trở nên phổ biến trong các tour ghép.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 1

Quần đảo Maldives chào đón hơn 1,5 triệu du khách vào năm 2019. Nơi đây luôn nổi tiếng với các kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 2

Nhờ các khách sạn sang trọng, Mauritius đã vươn lên ở vị trí thứ hai. Các du khách bị hấp dẫn bởi công viên quốc gia đầy nắng, các vườn thực vật, nhà máy sản xuất rượu rum và Cảng Louis – một trong những thành phố ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 3

Thái Lan đứng ở vị trí thứ ba với các trải nghiệm đẳng cấp như ăn tối bên thác nước ở khách sạn Sajorin.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 4

Sigiriya nổi tiếng, với độ cao 200 mét, ở Sri Lanka là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng của đất nước, bên cạnh các núi đồi xanh tốt và các bãi biển tuyệt đẹp. Sri Lanka đứng ở vị trí thứ tư.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 5

Bể bơi vô cực, bãi biển dài đến vô tận, phong cảnh tuyệt đẹp là những yếu tố không thể thiếu trong các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Bali, góp phần đưa địa danh này lọt vào Top 5 của danh sách.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 6

Ý là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào Top 10. Vùng đông nam Puglia nổi tiếng với những du khách yêu thích ẩm thực, rượu vang ngon và phong cảnh nắng ấm áp.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 7

Nước Mỹ đứng ở vị trí thứ bảy trong danh sách. Oregon, thành phố nổi tiếng với ẩm thực hữu cơ, các nhà máy bia thủ công và các xưởng sản xuất rượu vang ngon có tiếng.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 8

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa sống động và các thành phố đầy thú vị.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 9

Với việc mở đường bay đến Antigua vào tháng 6 năm 2020 của hãng hàng không Virgin Atlantic, hòn đảo Caribbean này dự kiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong năm nay. Antigua đứng thứ 9 trong danh sách của Kounio.

Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới - 10

Nam Phi đứng ở vị trí thứ 10 nhờ vào các trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú. Trong ảnh là bữa ăn tối tại nhà cây ở Lion Sands, Nam Phi.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail