Video: Hoảng hồn phát hiện cá mập trắng lớn bơi… ngay dưới chân

(Dân trí) - Hình ảnh cá mập trắng bơi ngay phía dưới nhóm người đang lướt sóng và chèo thuyền Kayak, được drone ghi lại hôm 23/6 tại Nam Phi.

Vào thời điểm này loại cá mập trắng lớn nguy hiểm xuất hiện nhiều hơn do mải đuổi theo các con mồi như hải cẩu và các loài cá khác.

 Cảnh tượng con cá mập trắng lớn (cũng được mệnh danh là loài cá sát thủ) dài khoảng 3m hiện diện ở cự ly rất gần với các “con mồi”, được drone (thiết bị quay không người lái) ghi lại rất rõ trong vòng 25 giây tại Vịnh Plettenberg nước chỉ sâu khoảng 1,8m ở tỉnh Western Cape của Nam Phi.

Trong khi đó nhóm 6 người lướt sóng và 1 người chèo thuyền Kayak đang chờ “bắt” một con sóng mới xô tới, mà không hay biết gì về mối nguy hiểm cận kề.

Video: Hoảng hồn phát hiện cá mập trắng lớn bơi… ngay dưới chân - 1

Người chèo thuyền Kayak suýt đâm phải đuôi con cá mập.

Tới khi người chèo chiếc thuyền Kayak màu xanh lá cây suýt đâm phải đuôi con cá mập trắng lớn, anh ta hoảng hốt la lên báo cho người lướt sóng đang ở gần cự ly gần nhất với kẻ săn mồi đáng sợ đó rồi lập tức chèo ra xa.

Người lướt sóng kia bắt kịp một con sóng đẩy anh ta theo hướng ngược lại, trong khi con cá mập theo đà bơi quay đầu sang hướng khác. Nhận được tín hiệu báo nguy, 5 người lướt sóng còn lại cũng kịp di chuyển vào bờ an toàn.

Video: Hoảng hồn phát hiện cá mập trắng lớn bơi… ngay dưới chân - 2

Nhận ra mối đe doạ nguy hiểm, nhóm người lướt sóng và chèo thuyền nhanh chóng di chuyển vào bờ.

Đây chắc là ngày không thể nào quên trong đời họ bởi đã may mắn thoát chết trong gang tấc.

Nhận được tin cấp báo, các nhân viên cứu hộ trên bãi biển lập tức kêu gọi và đưa mọi người có mặt tại đó rời xa mặt nước.

Video: Hoảng hồn phát hiện cá mập trắng lớn bơi… ngay dưới chân - 3

Nhóm lướt sóng và chèo thuyền may mắn thoát hiểm trong gang tấc.

Phát ngôn viên Craig Lambinon của Viện Cứu hộ biển quốc gia Nam Phi sau đó cho biết: Vào thời điểm này loại cá mập trắng lớn nguy hiểm xuất hiện nhiều hơn do mải đuổi theo các con mồi như hải cẩu và các loài cá khác. Bởi vậy những người đi tắm biển hoặc chơi các môn thể thao dưới nước ở cả Nam, Đông và Tây Cape đều cần rất cẩn trọng phòng tránh rủi ro khi “chia sẻ đại dương” với các loài sinh vật biển.

Trong 10 năm qua đã xảy ra 12 vụ người tử vong do bị cá mập tấn công, trong đó 5 vụ do cá mập trắng gây ra.

Linh Lê

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm