Thứ năm, 06/05/2021 - 20:45

Vì Covid-19, Quảng Bình phải tạm đóng cửa hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng

Dân trí

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc tạm dừng đón khách cũng như tổ chức các hoạt động tham quan tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

Chiều 6/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành, địa phương về việc tạm dừng một số hoạt động du lịch trên địa bàn.

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón khách cũng như các hoạt động tham quan tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, Vườn thực vật, công viên Ozo, thác mơ.

Vì Covid-19, Quảng Bình phải tạm đóng cửa hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng - 1

Động Phong Nha sẽ tạm dừng đón khách từ ngày 7/5.

Bên cạnh đó, các di tích tôn giáo, tín ngưỡng cũng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, đảm bảo nguyên tắc "5k" và các quy định phòng chống dịch kể từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch còn lại hạn chế số lượng khách tham quan du lịch, không quá 20 người/đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Vì Covid-19, Quảng Bình phải tạm đóng cửa hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng - 2

Các cơ sở lưu trú tại Quảng Bình phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh này thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá an toàn Covid-19, tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ các vùng dịch để triển khai cách ly theo quy định.

Tiến Thành

Đáng quan tâm