Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1)

(Dân trí) - Không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, nhiều ngôi đền trên thế giới còn là công trình kiến trúc ngoạn mục, thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp ngoạn mục của những ngôi đền trên khắp thế giới

Có những ngôi đền được xây dựng cách đây hàng chục thế kỷ, nhưng cũng có những công trình xuất hiện cách đây không lâu. Nhưng tất cả chúng đều có đặc điểm chung đều là kiệt tác kiến trúc độc đáo, thu hút hàng triệu khách du lịch tới khám phá và chiêm ngưỡng, bất kể quan điểm tôn giáo nào.

Nhà thờ chính tòa Milano, Ý

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 1

Nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Milano, tọa lạc ở thành phố Milano, Lombardia, miền bắc nước Ý. Phải mất 5 thế kỷ để xây dựng đại thánh đường theo phong cách Gothic và hiện là nhà thờ Công giáo lớn thứ 2 trên thế giới.

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 2

Tu viện Paro Taktsang là ngôi đền nổi tiếng nằm ở địa điểm linh thiêng của Phật giáo trên dãy Himalaya, nằm cheo leo bên cách đá của thung lũng Paro, Bhutan. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng vào năm 1692. Ngày nay, nơi đây là địa điểm tổ chức lễ hội Phật giáo Tsechu.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 3

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed là một nhà thờ Hồi giáo ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất khu vực Trung Đông. Khuôn viên bên trong có thể chứa tới 40.000 tín đồ cùng lúc. Công trình được thiết kế 82 mái vòm và 1000 cột đá bằng đá cẩm thạch trắng.

Nhà thờ Hallgrímskirkja ở Reykjavík, Iceland

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 4

Nhà thờ Hallgrímskirkja có quy mô lớn nhất ở Iceland, nằm tại trung tâm của Reykjavík và có thể nhìn thấy từ mọi phía của thành phố. Đây là một trong 6 công trình lớn nhất ở Iceland với chiều cao 73m.

Đền Lotus ở New Delhi, Ấn Độ

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 5

Với người Ấn Độ, hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết và bình an. Đền Lotus với biểu tượng hình bông hoa sen, là một trong những công trình tôn giáo được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới. Đền Lotus được xem là kỳ quan của sự sáng tạo trong kiến trúc.

Thánh đường Las Lajas Sanctuary tại Nariño, Colombia

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 6

Thánh đường được xây theo phong cách Gothic Revival từ năm 1916 đến năm 1949, nằm trên cây cầu cao 130 feet trên dòng sông Guaitara. Cộng đồng tôn giáo Phanxicô từ Colombia và Ecuador đều chăm sóc thánh đường. Bởi vậy, Las Lajas Sanctuary còn tượng trưng cho sự hòa bình và đoàn kết của nhân dân hai nước Nam Mỹ.

Đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 7

Angkor Wat có nghĩa là "thành phố của những ngôi đền”. Công trình là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Nơi đây từng là ngôi đền Hindu cho người Khmer rồi dần dần chuyển thành ngôi đền Phật giáo.

Giáo hội xanh ở Buenos Aires, Argentina

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 8

Đây là nhà thờ giáo xứ Công giáo ở thành phố Buenos Aires, Argentina. Bên ngoài công trình được bao phủ bởi thảm thực vật xanh mướt bắt mắt.

Nhà thờ Hồi giáo Crystal tại Kuala Terengganu, Malaysia

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 9

Nhà thờ được xây dựng vật liệu chính là pha lê, thủy tinh và thép với kiến trúc độc đáo,lộng lẫy. Công trình nằm trong Công viên Di sản Hồi giáo thuộc một hòn đảo nhân tạo.

Tu viện Taung Kalat, Taung, Myanmar

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1) - 10

Tu viện Phật giáo nằm ở độ cao gần 2500 feet so với mực nước biển, thuộc đỉnh núi Popa. Để đến được địa điểm linh thiêng này, du khách phải vượt qua quãng đường gồm 777 bậc cầu thang. Sau khi vượt qua quãng đường vất vả, thành quả du khách nhận được sẽ là cảnh đẹp đến ngạt thở khi nhìn từ trên xuống xung quanh khu vực núi Popa và thành phố Bagan.

Huy Hoàng

Theo BS