Thứ tư, 25/07/2018 - 11:12

Tuyết bất thường phủ kín thành phố ngay giữa mùa hè

Dân trí

Cuộc sống của người dân và du khách khi đến với Norilsk, thành phố thuộc miền bắc nước Nga, bất ngờ bị đảo lộn khi chứng kiến cảnh tuyết rơi bất thường ngay giữa mùa hè.

Tuyết bất thường phủ kín thành phố ngay giữa mùa hè

Hôm 20/7 vừa qua, người dân và du khách đến với Norilsk, thành phố thuộc miền bắc nước Nga, bất ngờ chứng kiến hiện tượng thời tiết bất thường. Một trận tuyết đã rơi và phủ kín thành phố dù đây đang là thời điểm giữa hè. Nhiều người nhân cơ hội này, chia sẻ đoạn video về hiện tượng lạ lên các trang mạng xã hội với một sự thích thú.

Tuyết bất ngờ rơi xuống thành phố Norilsk ngay giữa hè
Tuyết bất ngờ rơi xuống thành phố Norilsk ngay giữa hè

Mặc dù thành phố Norilsk nằm trên vòng bắc cực, tuy nhiên tuyết rơi giữa hè vẫn là điều bất thường. Nhiệt độ trung bình trong tháng 6 đến tháng 8 ở đây vào khoảng 15 độ C, thậm chí xuất hiện mặt trời lúc nửa đêm.

Đây không phải lần đầu trong năm 2018, người dân ở Norilsk chứng kiến cảnh tuyết rơi giữa hè. Trước đó, ngày 15/6, họ cũng bất ngờ đón nhận một trận tuyết rơi lạ lùng.

Tuyết bất thường phủ kín thành phố ngay giữa mùa hè - 2

Trong thời gian này, Norilsk liên tục đón nhận những hiện tượng thời tiết lạ. Cách đây không lâu, vào ngày 4/7 vừa qua, người dân địa phương ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa đỏ rút xuống thành phố. Người ta còn đùa nhau là “trận mưa máu” khi dòng nước có màu đỏ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân nước mưa có màu lạ nhiều khả năng ảnh hưởng do hoạt động luyện kim của thành phố.

Trước đó, thành phố vừa đón nhận một trận mưa máu
Trước đó, thành phố vừa đón nhận một trận "mưa máu"

Thành phố Norilsk, Nga, hiện là nơi sinh sống của khoảng 175.000 cư dân. Đây là trung tâm công nghiệp và khai thác khoáng sản quan trọng của quốc gia này tại khu vực phía trên vòng bắc cực.

Quốc Việt

Theo Rbth

Mới nhất