Thứ sáu, 21/03/2014 - 01:31

Tuần lễ vàng du lịch đầu năm 2014 tại cố đô Huế

Dân trí

Ngày 20/3 tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết sắp triển khai Tuần lễ vàng du lịch đầu năm 2014 từ 26/3-1/4 với nhiều hoạt động phong khú và nhiều khuyến mại cho du khách.

Đây là Tuần lễ vàng du lịch đầu tiên năm 2014. Hai tuần lễ vàng tiếp theo do Trung tâm này tổ chức trong năm nay sẽ vào tháng 9 và tháng 12. Trong thời gian trên, khách đến tham quan các điểm di tích Huế, khi mua vé tham quan 3 điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại (bao gồm: lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và Điện Hòn Chén). Đoàn tham quan từ 10 người trở lên khi mua 10 vé được giảm 2 vé (giảm 20% giá vé). Khi xem biểu diễn Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường được giảm 50% giá vé.

Hoàng thành Huế nhìn toàn cảnh

Hoàng thành Huế nhìn toàn cảnh

Các hướng dẫn viên thuyết minh cũng được miễn phí gồm ở Đại Nội cho du khách với đoàn từ 20 khách trở lên. Các đoàn SV của các trường ĐH, CĐ trong và ngoài tỉnh khi có giấy giới thiệu của trường sẽ được miễn vé tham quan di tích.

Bên cạnh đó, dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung sẽ được giảm 20% giá; Hàng lưu niệm, giải khát trong các điểm tham quan của khu di sản Huế giảm 10-20%.

Khách du lịch khi đến Huế dịp này cũng sẽ được thưởng thức một số dịch vụ tăng thêm miễn phí. Như các trò chơi cung đình tại khu vực điện Thọ Ninh (thuộc cung Diên Thọ ở Đại Nội) diễn ra hàng ngày. Xem hoạt cảnh Hoàng Quý Phi hồi cung tại Trường lang Tử Cấm Thành. Mục sở thị Lễ Đổi gác tại phía trước Ngọ Môn từ 9h-9h30’ hàng ngày; Ca Huế tại cung Trường Sanh; Biểu diễn Đại nhạc tại Thế Miếu – Tiểu nhạc tại Điện Thái Hòa (cùng thuộc Đại Nội) hàng ngày.

Hoạt cảnh Hoàng Quý Phi hồi cung

Hoạt cảnh Hoàng Quý Phi hồi cung

Cũng trong chiều 20/3, nhằm hưởng ứng tuần lễ kích cầu du lịch vàng, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức chương trình “Tìm hiểu Di sản văn hóa trong Thanh niên quốc tế” với sự tham gia của 80 thanh niên, học sinh đến từ các trường của Thái Lan, Singapore và trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế). Các bạn trẻ đã rất hào hứng với hoạt động tham quan di tích Đại Nội Huế, xem Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường và trò chơi “Chúng em với múa cung đình Huế”…

Đại Dương

Mới nhất