Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:16

Trung Quốc tiếp tục xây con phố "nhái" theo kiểu Nhật Bản

Dân trí

Một bản sao về tuyến phố được mô phỏng giống hệt những con phố ở Nhật Bản vừa được hình thành tại thành phố Phật Sơn, Trung Quốc, thu hút sự chú ý của dư luận.

Du khách hào hứng chụp hình ở tuyến phố "nhái" theo kiểu Nhật Bản

Trung Quốc vốn nổi tiếng xây dựng nhiều tòa nhà, công trình mô phỏng theo các danh lam thắng cảnh trên khắp thế giới, từ "xây nhái" thành phố Paris, bản sao đô thị Manhattan (New York, Mỹ), cho tới ngôi làng đẹp nhất nước Áo Hallsatt...

Trung Quốc tiếp tục xây con phố nhái theo kiểu Nhật Bản - 1
Tuyến phố Ichiban tại thành phố Phật Sơn mô phỏng theo tuyến mua sắm sầm uất ở Nhật Bản

Mới đây nhất, một con phố ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông nước này, lại thu hút sự chú ý dư luận khi mô phỏng y hệt "ichibangai" - những con phố mua sắm sầm uất theo kiểu Nhật Bản.

Tuyến phố mới được đặt tên Ichiban, dù chưa chính thức khai trương, nhưng du khách địa phương bắt đầu ghé thăm kể từ giữa tháng 9 vừa qua và chia sẻ hình ảnh liên tục trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội.

Trung Quốc tiếp tục xây con phố nhái theo kiểu Nhật Bản - 2
Du khách chụp hình tại phố Ichiban, dù nơi này chưa chính thức mở cửa đón khách

Với chiều dài khoảng 100 m, nhiều chi tiết ở phố Ichiban được "xây nhái" giống hệt bản gốc, từ những bản đèn neon có hình nhân vật thủy thủ mặt trăng, cho tới phong cách của các nhà hàng, quán bar. Tờ Sora News 24 mô tả "đó là sự kết hợp của Kabukicho ở Tokyo, Hongkong với khu mua sắm giải trí Namba tại Osaka".

Trung Quốc tiếp tục xây con phố nhái theo kiểu Nhật Bản - 3
Hiện tuyến phố vẫn đang trong quá trình hoàn tất

Theo SCMP, ngay cả hệ thống đèn báo giao thông, biển báo đường phố cũng được mô phỏng như những gì sử dụng tại Nhật Bản. Có một trạm dừng xe bus giả trong khuôn viên, giống như điểm nối giữa tuyến đường 87 từ ga Shibuya tới ga Tamachi ở Tokyo.

Theo các nhà thiết kế, mục đích việc mô phỏng tuyến phố "nhái" theo kiểu Nhật Bản nhằm thu hút khách du lịch - những người yêu thích "xứ sở mặt trời mọc", hoặc với những ai chưa có điều kiện tới thăm Nhật Bản bao giờ.

Huy Hoàng

Theo BI