Chủ nhật, 01/05/2016 - 07:27

Trải nghiệm đảo quốc Sư tử bằng Duck Tour

Dân trí

Duck tour Singapore là loại hình du lịch hoàn toàn mới lạ với điểm đặc biệt nhất chính là ở “chú vịt” đa năng. Chiếc xe này vừa có khả năng đi trên đường phố, vừa có thể lội nước. Di chuyển bằng xe Duck Wacky xung quanh thành phố sư tử biển giúp bạn có trải nghiêm về khung cảnh cũng như cuộc sống của người dân bản xứ.

Hành trình tham quan 60 phút sẽ đưa du khách đến những địa điểm thú vị của Singapore. Có thể kể đến là Fountain of Wealth - nơi được ghi vào sách kỉ lục Guiness như là đài phun nước lớn và rộng nhất thế giới.

Thiết kế hoành tráng của nơi đây xuất phát từ quan niệm rằng nước chảy ra từ đài tượng trưng cho sự giàu có và bản chất của cuộc sống. Đài phun nước càng lớn sẽ càng thể hiện được sự phồn vinh và thịnh vượng của đất nước.

Ngoài thủy đài “Suối nguồn sung túc”, du khách sẽ còn trầm trồ khi đi ngang qua Singapore Flyer. Với độ cao 165m và danh hiệu “bánh xe quan sát” lớn thứ nhì thế giới, sẽ thật đáng tiếc nếu du khách không một lần bước lên trên chiếc đu quay khổng lồ này và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi thu hết tất cả khung cảnh lộng lẫy của Singapore vào trong tầm mắt.

​Xe “vịt đa năng” phục vụ du khách ở đảo quốc sư tử
​Xe “vịt đa năng” phục vụ du khách ở đảo quốc sư tử

Một tiêu điểm khác của chuyến đi là Esplanade, hay còn được biết qua tên gọi nhà hát Sầu Riêng với phong cách thiết kế vô cùng độc đáo và đặc biệt. Biểu tượng kiến trúc vỏ kép đã mang đến một vẻ ngoài mang đẳng cấp quốc tế cho nơi đây.

Ban đêm khi được lên đèn, du khách sẽ không thể rời mắt khỏi sự thu hút vô cùng tinh tế và thanh lịch đang phát ra từ vô số tia sáng rực rỡ, phản chiếu qua những lớp kính hình tam giác bao phủ phần mái trong hình hài một … trái sầu riêng.

Các em nhỏ rất thích thú với xe “vịt” này
Các em nhỏ rất thích thú với xe “vịt” này

Xe Duck Wacky còn đưa du khách đến quận Civic để thưởng lãm Cenotaph - công trình tưởng niệm những anh hùng trong 2 cuộc chiến tranh thế giới và Cricket Club - một trong những câu lạc bộ thể thao lâu đời nhất đảo quốc sư tử.

Ngoài ra, xe sẽ lội nước đưa du khách đi vào vịnh Marina. Xe sẽ đi ngang biểu tượng của Singapore – tượng sư tử Merlion với hình là một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Hình ảnh đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.

Trải nghiệm đảo quốc Sư tử bằng Duck Tour - 3
Trải nghiệm đảo quốc Sư tử bằng Duck Tour - 4
Du khách trải nghiệm cảm giác di chuyển bằng xe Duck Wacky - phương tiện di chuyển đa năng có thể vận hành trên cả đường bộ và đường thủy
Du khách trải nghiệm cảm giác di chuyển bằng xe Duck Wacky - phương tiện di chuyển đa năng có thể vận hành trên cả đường bộ và đường thủy

Tượng Merlion được Alec Fraser-Brunner thiết kế vào năm 1964, như là một biểu tượng của Hiệp hội quảng bá du lịch Singapore (STPB) sử dụng từ năm 1964 đến 1997. Tượng Merlion có chiều cao 8,6 mét và trọng lượng 70 tấn được ông Lim Nang Seng đúc bằng xi măng fondue. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2 mét và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này tạo ra. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ, đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

“Xe vịt” chạy ngang qua nhà hát “trái sầu riêng”
“Xe vịt” chạy ngang qua nhà hát “trái sầu riêng”

Phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28 mét là tượng Merlion Cub. Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

Sau khi ra khỏi bến đầu tiên, “chú vịt” bắt đầu hành trình đưa hành khách lội xuống sông Singapore, đi tới vịnh Marina, sau đó vòng lại để bắt đầu chuyến đi trên mặt đất của mình.
Đường đi của chiếc xe vịt khép kín thành một vòng tròn, bắt đầu ở tung tâm mua sắm Suntec City và quay trở lại đây sau một tiếng tham quan.

Các em nhỏ là đối tượng hào hứng nhất với hành trình khám phá thành phố trên phương tiện có một không hai này. Chiếc xe “trèo đèo lội suối” không chỉ đưa du khách đi du lịch theo cách thông thường mà còn khiến du khách có thêm nhiều trải nghiệm rất độc đáo, khó quên về đất nước Singapore.

V.Lộc-C.Bính

Mới nhất