Toát mồ hôi nếm thử pizza "lúc nhúc" côn trùng ở Hà Nội
(Dân trí) - Món pizza đặc biệt dành cho ngày lễ Halloween của một cửa hàng online tại Hà Nội đang được nhiều thực khách chú ý. Điểm nhấn của những chiếc bánh này chính là phần nhân đầy đặn toàn… côn trùng.
Không thể phủ nhận nền văn hóa ẩm thực đa dạng của nước ta khi ngoài những món ăn truyền thống nức tiếng thì các đầu bếp hay những tín đồ “nghiện” nấu nướng cũng thường xuyên “trình làng” những phiên bản sáng tạo, độc đáo “có một không hai".
Mới đây, hưởng ứng không khí của ngày lễ Halloween, một cửa hàng pizza online tại quận Tây Hồ, Hà Nội đã cho ra mắt pizza côn trùng khiến thực khách “toát mồ hôi”.
Đây đều là những loại côn trùng được xem là đặc sản ở một số vùng miền Việt Nam có mùi vị thơm ngon, béo ngậy nhưng khi được sử dụng làm nhân bánh pizza lại khiến nhiều người thực khách không dám nếm thử.
Chia sẻ với PV Dân Trí, Ưng Hoàng Toàn - chủ quán pizza online trên cho biết, mong muốn tạo ra một sản phẩm độc đáo cho thực khách nhân ngày lễ Halloween nên đã nảy ra ý tưởng làm pizza từ côn trùng.
Trong đó, côn trùng được lựa chọn làm nhân bánh đều từ những loại đặc sản quen thuộc, có mùi vị dễ ăn, được Toàn tìm mua từ những địa chỉ tin cậy tại quê nhà ở thành phố Hải Phòng.
Trước đó, một số loại pizza kết hợp nửa Việt nửa Tây cũng khiến dân tình chú ý như pizza bún đậu, pizza cơm tấm, pizza chả cá… Tuy không phải món nào cũng nhận được phản hồi tích cực nhưng nhìn chung, đó đều là công sức, sự sáng tạo đáng ghi nhận của các đầu bếp và tín đồ yêu ẩm thực.