Tòa nhà nổi tiếng New York cao 140 m cong như sắp gãy

(Dân trí) - Hai tòa tháp có thiết kế nổi tiếng này ở New York (Mỹ).

Tòa nhà cong nổi tiếng New York

Hai tòa nhà sang trọng nằm trong khu phố Murray Hill của Manhattan, New York, Mỹ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài rất đặc biệt. Hai tòa nhà được xây từ giữa năm 2014. Tên chính thức của tòa tháp - The American Copper - được công bố vào tháng 4 năm 2016.

Hai tòa nhà được nối với nhau bằng một cây cầu cao ba tầng nằm ở các tầng 27, 28 và 29. Một tòa tháp cao 160 m và tòa còn lại cao 140 m trông như bị gãy gập.

Tòa nhà nổi tiếng New York cao 140 m cong như sắp gãy - 1

Hai tòa tháp The American Copper.

Hai tòa nhà là nhà ở của dân cư với tổng cộng 761 căn hộ. "Cặp đôi" tòa nhà này từng được bình chọn là tòa nhà ấn tượng nhất Châu Mỹ 2018 bởi hội đồng về tòa nhà cao và môi trường sống đô thị.

Hai tòa nhà cũng giành giải thưởng ASLA-NY 2019 hạng mục thiết kế kiến trúc cảnh quan chung.

Tòa nhà nổi tiếng New York cao 140 m cong như sắp gãy - 2

"Cặp đôi" tòa nhà đã giành được nhiều giải thưởng thiết kế kiến trúc.

Hai tòa nhà ở vị trí rất đẹp tại New York. Cư dân sống ở đây có thể ngắm nhìn tòa nhà Empire State... Các căn hộ có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Một số căn hộ có sân hiên riêng, nhà bếp được thiết kế riêng và sàn gỗ sồi.

Trên mái của tháp phía đông có một hồ bơi sang chảnh trong khi tháp phía tây có 5 máy phát điện khẩn cấp để sản xuất điện. Khu tòa nhà phức hợp đã được thiết kế để có mức năng lượng tốt và tránh mất điện như năm 2012, sau cơn bão Sandy.

Tòa tháp cong nổi bật giữa New York

Đang được quan tâm