Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu”

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn trước mùa dịch Covid-19, nhân viên các quán bar trong phố đèn đỏ ở Tokyo, Nhật Bản, được khuyên không nên tiếp xúc quá thân mật với khách.

Khám phá phố đèn đỏ ở Tokyo, Nhật Bản

Khi đại dịch Covid-19 chưa kết thúc nhưng cuộc sống về đêm ở các khu phố đèn đỏ tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, vẫn hoạt động. Nhằm đảm bảo an toàn, chủ kinh doanh cũng như nhân viên quán bar phải đưa ra quy tắc riêng.

Không chia sẻ đồ ăn, không dùng chung bát đĩa, không ôm hôn, không ngồi sát nhau để tránh lây lan virus. Đó là những quy tắc được đặt ra yêu cầu tiếp viên phải thực hiện.

Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu” - 1
Một khu phố vui chơi giải trí về đêm ở Nhật Bản

“Nhân viên các quán bar cần nắm nguyên tắc khi phục vụ khách, hạn chế việc hôn quá sâu, chỉ nên hôn bạn trai của mình”,  Shinya Iwamuro, một bác sỹ chuyên ngành sức khỏe cộng đồng, đưa ra quan điểm.

Ở thời điểm hiện tại cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 xuất hiện gia tăng tại những khu giải trí với người ở độ tuổi từ 20 đến 30. Trước đó, Thị trưởng thành phố Tokyo, ông Yuriko Koike buộc phải nâng mức cảnh báo của thành phố lên mức cao nhất vào ngày 15/7.

Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu” - 2
Các tiếp viên được khuyến cáo nên tự nghiêm túc thực hiện nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng

Với trường hợp Tokyo nhiễm thêm gần 300 ca Covid-19 mỗi ngày vào cuối tuần trước, các quan chức đã loại trừ những trường hợp du khách đến và đi khỏi thủ đô trong chiến dịch chính phủ kích cầu nhằm khôi phục du lịch nội địa.

Ước tính hiện có khoảng 1 triệu người Nhật làm việc về đêm trong các khu vui chơi giải trí, phố đèn đỏ…

Masayuki Saijo, Giám đốc virus học tại Viện truyền nhiễm quốc gia, cho rằng, việc phân biệt đối xử với mọi người dựa trên nơi họ làm việc là không phù hợp. “Cơ hội nhiễm bệnh từ người này sang người khác là như nhau, không có gì khác biệt so với làm việc ngày hay đêm”.

Trong khi đó, Kaori Kohga, đại diện của Hiệp hội kinh doanh phố đèn đỏ tại Tokyo, cho biết nhóm của cô đã soạn thảo quy tắc an toàn riêng cho các thành viên, bao gồm cả việc khử trùng micro trong các phòng karaoke, khuyến khích đeo khẩu trang…

Quốc Việt

Theo Japantimes