TPHCM:

Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí

(Dân trí) - Trước nhu cầu của nhiều người thuộc diện phải cách ly muốn được cách ly tại nơi có điều kiện ăn ở tốt, TPHCM đang tích cực tìm thêm các khách sạn tổ chức thành các khu cách ly có thu phí.

Lực lượng y tế phải xác định khách có tình trạng sức khỏe tốt

Tính đến thời điểm hiện tại, có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung. Cụ thể bao gồm: resort Cần Giờ, khách sạn Mangove, nhà nghỉ Thái Dương, Khách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, khách sạn Khánh Vân 1, resort Phương Nam. Các cơ sở này có khả năng đáp ứng khoảng 342 khách.

Sở Du lịch TPHCM cho biết, Sở đã phối hợp Sở Y tế và Ủy ban nhân dân Huyện Cần Giờ tập huấn 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng nêu trên nhằm phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 1
Khu nghỉ dưỡng Phương Nam Cần Giờ nằm trong 7 đơn vị đủ điều kiện làm khu cách ly
Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 2
Khi trở thành khu cách ly các ca nghi ngờ, các địa điểm phải đảm bảo các điều kiện an toàn y tế

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại Thành phố có nguyện vọng đăng ký làm khu cách ly có thu phí, đại diện Sở Du lịch cho biết đơn vị này đang tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành và tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Sở Du lịch TPHCM đã khẩn trương phối hợp Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các quận/huyện trong công tác vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TPHCM đáp ứng các tiêu chí để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực vật chất tham gia phục vụ việc cách ly phòng chống dịch Covid-19”.

Cũng theo Sở Du lịch, việc quyết định đối tượng lưu trú được tại các cơ sở cách ly có thu phí này sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.

Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 3
Một nhà nghỉ ở Cần Giờ đủ tiêu chuẩn làm khu cách ly
Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 4
Nhân viên các đơn vị lưu trú làm nơi cách ly được tập huấn các biện pháp an toàn
Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 5
Các biện pháp an toàn được thực hiện liên tục, đối với cả lực lượng giám sát từ xa, vòng ngoài
Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí - 6
Theo một nhân viên giám sát tại khu cách ly- khu nghỉ dưỡng Phương Nam Cần Giờ, đội ngũ hỗ trợ người đến cách ly thực hiện các biện pháp an toàn trước và sau khi tiếp xúc.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM viết thư gởi khách du lịch mùa dịch Covid-19 

"Quý khách thân mến, 

Sự tin tưởng và lựa chọn điểm đến TPHCM trong kỳ nghỉ của quý khách là động lực lớn cho sự phát triển của thành phố chúng tôi.

Chúng tôi đã, đang và tiếp tục thực hiện một cách tốt nhất các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe để chuyến đi của quý khách được trọn vẹn hơn. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự bất tiện nào, rất mong quý khách thông cảm.

Sự hợp tác của quý khách trong việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 là hành động ý nghĩa vì sức khỏe của cộng đồng và chính quý vị.

Rất mong quý khách tiếp tục tin tưởng và lựa chọn điểm đến TPHCM cho những kỳ nghỉ sau để có thêm những trải nghiệm thú vị về văn hóa, con người và ẩm thực của thành phố chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn"

 Phạm Nguyễn - Xuân Hinh