Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước

(Dân trí) - Cuộc thi ảnh chụp dưới nước năm 2018 của tạp chí Scuba Diving đã thu hút 2.100 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là 13 bức ảnh chiến thắng thuyết phục nhất.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 1

Bức ảnh của Tom St. George chụp một hang động ở Tulum, Mexico, đã giành được vị trí thứ ba trong hạng mục Ảnh góc rộng. Anh nói rằng nơi đây 'giống như lặn trên sao Hỏa'

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 2

Rodney Bursiel đã đạt giải nhất chung cuộc với bức ảnh chụp ở Tonga. Anh chia sẻ “Thuyền của chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ kì lạ với mẹ con cá voi. Khi cá mẹ bơi ở độ cao 100 mét, chú cá còn nhô lên bề mặt để thở gần nơi chúng tôi. Ở đây, tôi đã cố gắng tạo ra góc nhìn độc đáo bằng cách lật ngược bức ảnh vì thế, con cá voi trông như nổi trên bề mặt nước.” Anh hi vọng rằng bức ảnh này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về thế giới kì diệu ở bên dưới mặt nước.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 3

Karen Smith giành được vị trí thứ hai trong danh mục Ảnh góc rộng với bức ảnh một người đang lặn tự do trong hang động sâu dưới nước ở Tulum

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 4

Ảnh chụp một chiếc xe tăng của Alex Dawson ở vịnh Tala, Jordan, đã giành giải thưởng cao nhất trong hạng mục Ảnh góc rộng. Chiếc xe tăng bị chìm này là một điểm đến hấp dẫn của những người thợ lặn.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 5

Bức ảnh này chụp một con lươn ở đảo Tiran ở biển Đỏ đã giúp Jamie Hall giành giải nhất ở hạng mục Ảnh góc hẹp.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 6

Conor Culver kết hợp hình ảnh một con bạch tuộc ở Indonesia với một chiếc vỏ chai từ một địa điểm lặn biển USS Baja California ở Florida để tạo ra hình ảnh ấn tượng này. Bức ảnh giành giải nhất trong hạng mục Khái niệm.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 7

Yap Katumbal đứng thứ hai trong hạng mục Ảnh góc hẹp với bức ảnh một con bạch tuộc ở eo biển Lembeh, Indonesia.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 8

Hình ảnh này của một chú cá hề ở Bunaken, Indonesia, đã giúp Christian Bachmann giành được vị trí thứ hai trong hạng mục Ảnh macro.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 9

Ferenc Lorincz giành giải Ba trong hạng mục Ảnh góc hẹp với bức ảnh chụp cá mú ở Marsa Shagra, Ai Cập. Ảnh được hỗ trợ bởi đèn flash.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 10

Rafael Fernandez đã phải chờ hàng tuần cho đến khi lũ cá clingfish con mở mắt. Bức ảnh chụp tại La Herradura, Tây Ban Nha, đã giành giải Ba hạng mục Ảnh marco.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 11

Cú bấm máy tuyệt vời của Christian Vizl chụp một vận động viên bơi lội đã giúp anh giành giải Ba hạng mục Ảnh khái niệm. Bức ảnh tạo ra cảm giác cô gái đang bơi vào một thế giới phép thuật.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 12

Bức ảnh đầy mê hoặc này chụp một con bạch tuộc vào ban đêm ở vịnh Janao, Philippine. Tác giả Cai Songda đã giành giải Nhất ở hạng mục Ảnh macro.

Thổi bay tâm trí với những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước - 13

Lucie Drlikova chụp bức ảnh này trong một hồ bơi ở Prague. Hiệu ứng trôi nổi của người phụ nữ được tạo ra bằng cách xoay hình ảnh 90 độ.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Đang được quan tâm