Thỏa mãn đam mê du lịch với ví tiền hạn hẹp

(Dân trí) - Để có thể đi du lịch, không nhất thiết phải là người có nhiều tiền. Nếu tài chính của bạn hạn hẹp, bạn vẫn có thể trải nghiệm những chuyến đi tuyệt vời bằng việc thử một trong những cách sau:

Làm việc tại nước ngoài

Bạn không kiếm đủ tiền từ công việc hiện tại để đi du lịch? Tại sao bạn không thử làm việc tại nước ngoài? Có rất nhiều cơ hội để làm việc miễn là bạn không quá kén chọn. Và trên tất cả, đây không phải là công việc bạn phải làm cả đời, nó chỉ là cách bạn kiếm tiền cho các chuyến đi.

Thỏa mãn đam mê du lịch với ví tiền hạn hẹp


Một vài công việc bạn có thể làm như pha chế đồ uống, nhân viên khách sạn, nhân viên phục vụ, làm việc tại nông trại, hướng dẫn viên, dạy lặn, dạy tiếng anh… Làm việc ở nước ngoài không khó như bạn nghĩ. Các công việc trên không đòi hỏi bằng cấp quá khắt khe hay kinh nghiệm làm việc lâu lăm. Bạn chỉ cần cởi mở, làm việc chăm chỉ và tiếng Anh thật tốt.

Tìm kiếm các chuyến bay miễn phí

Có một cách mà dân phượt thường làm hiện nay để có những chuyến bay là tích điểm dặm bay thông qua thẻ tín dụng. Như các bạn cũng biết, các ngân hàng có các loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu của ngân hàng và hãng hàng không. Trong các chương trình này, khi các bạn mua sắm bằng thẻ tín dụng sẽ được cộng dặm thưởng của hãng hàng không.

Khi đủ điểm, bạn có thể đổi các chuyến bay miễn phí. Một vài chiêu để tăng dặm thưởng bạn có thể tham khảo như sau: mua sắm tại các gian hàng có liên kết với hàng hàng không như Amazon, Apple…, cố gắng sử dụng tối đa thẻ tín dụng, đăng kí nhận thông tin từ các hãng hàng không vì đôi khi có những chương trình khuyến mãi hoặc các hoạt động giúp bạn tăng dặm thưởng.

Couchsurfing (ở trọ miễn phí)

Được biết đến là mạng lưới toàn cầu kết nối khách du lịch với chủ nhà, dịch vụ này đã quá phổ biến với dân du lịch chuyên nghiệp vì họ vừa không phải mất tiền vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Chủ nhà có thể có phòng riêng cho khách, hoặc một chiếc ghế sofa hoặc đơn giản là một chiếc nệm không khí.

Thỏa mãn đam mê du lịch với ví tiền hạn hẹp


Sẽ có những buổi họp mặt Couchsurfing thường kì để giúp bạn có thêm những người bạn mới. Hiện tại có vài trang hoạt động tương tự như Servas hay Hospitality Club nhưng Couchsurfing vẫn nổi bật hơn cả.

Hitchhike (đi nhờ xe)

Nếu đã đi du lịch, bạn thấy tiền đi lại sẽ là khoản tiền bạn tiêu nhiều nhất. Tuy nhiên, có một cách rất phổ biến, an toàn, và hoàn toàn miễn phí, đó chính là đi nhờ xe.

Để tăng khả năng được cho đi nhờ xe và đi xe an toàn, bạn nên làm theo một số lưu ý như sau: Bạn nên nghiên cứu kĩ bản đồ khu vực bạn bạn đang ở và nơi bạn sẽ đến; chuẩn bị một vài biện pháp phòng vệ như photo, scan hộ chiếu, chứng minh thư, gửi qua email, ghi nhớ số điện thoại ngân hàng cấp thẻ tín dụng, chuẩn bị một hộp hơi cay bí mật…

Các tour đi bộ miễn phí

Nếu bạn muốn đi lang thang tìm hiểu về thành phố, ngắm những điểm thăm quan nổi bật, hãy tham gia các tour đi bộ miễn phí. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tour miễn phí như vậy ở các thành phố lớn ở Châu Âu, Châu Á, Mỹ, Úc và New Zealand.

Những người hướng dẫn địa phương sẽ dẫn bạn đi thăm quan những địa điểm nổi bật của thành phố, những câu chuyện lịch sử, văn hóa hấp dẫn mà không đòi hỏi bạn tiền hướng dẫn hay tip. Bạn chỉ phải chi trả các khoản cá nhân như vé thăm quan, ăn uống…Một số địa chỉ tổ chức tour đi bộ miễn phí như Australia Free Walking Tours, Big Apple Greeters, New Europe Walking Tours…Ngoài ra, bạn có tham khảo các trung tâm thông tin du lịch ở mỗi thành phố để có thêm thông tin hữu ích.

Dory (Tổng hợp)