Thợ ảnh trong trang phục đấu sĩ La Mã "hết cửa" làm ăn tại Roma

(Dân trí) - Du khách đến Roma, Italia thời gian tới sẽ không còn cơ hội chụp ảnh cùng những người đàn ông trong trang phục đấu sĩ La Mã.

Nữ thị trưởng đầu tiên của thành Roma, bà Virginia Raggi vừa thông qua một lệnh cấm những người đàn ông mặc trang phục bộ áo giáp La Mã cổ đại để chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng khách du lịch.

Lệnh cấm này được ban hành sau khi có những ý kiến phàn nàn về việc du khách phải mất tới 65 USD cho lời chào hàng của những thợ chụp ảnh trong trang phục La Mã cổ. Thậm chí có những báo cáo về việc du khách bị sàm sỡ và bị lấy cắp tiền khi họ chụp ảnh cùng nhau.

Những tay thợ ảnh này có thể bị phạt tới 526 USD nếu cố tình vi phạm. Ảnh: Alamy.
Những tay thợ ảnh này có thể bị phạt tới 526 USD nếu cố tình vi phạm. Ảnh: Alamy.

Trước đó, vào tháng 10/2015, lệnh cấm này cũng được đưa ra bởi người điều hành tạm thời của Roma, ông Francesco Paolo Tronca nhưng một số thợ ảnh vẫn xuất hiện chỉ sau một vài ngày.

Sau khi lệnh cấm được ban ra, một số “đấu sĩ” phàn nàn rằng họ đang là “nạn nhân của sự bất công”. Việc đứng chụp ảnh cùng du khách mang về 2634 USD mỗi tuần và nếu mất việc họ sẽ phải ăn xin trên đường phố. "Chúng tôi là một phần tạo nên sự hấp dẫn ở đây”.

Họ cũng cho rằng mình góp phần giữ gìn an ninh khi đã ngăn chặn được một vụ cướp và hạ được một người đàn ông cầm dao.

Minh Hải