Thứ ba, 07/09/2021 - 15:57

Tháo dỡ tượng thầy trò Đường Tăng "phiên bản lỗi" gây tranh cãi ở Sơn La

Dân trí

Những bức tượng thầy trò Đường Tăng "phiên ản lỗi" tại đồi chè Phiêng Cằm, thuộc bản Nong Tàu, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, đã bị chính quyền địa phương tới kiểm tra và yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 7/9, trao đổi với PV Báo Dân Trí ông Mùa A Sồng -  Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La xác nhận, trên địa bàn xã có sự xuất hiện của những bức tượng thầy trò Đường Tăng được tạo hình thiếu thẩm mỹ.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về những bức tượng có tạo hình thiếu thẩm mỹ, lãnh đạo xã Phiêng Cằm đã cử cán bộ xuống kiểm tra, đồng thời nhắc nhở hộ gia đình và dỡ bỏ những bức tượng trên. 

Tháo dỡ tượng thầy trò Đường Tăng phiên bản lỗi gây tranh cãi ở Sơn La - 1

Ông Sồng cho biết, đây không phải là điểm du lịch. "Bốn bức tượng này được một hộ gia đình kinh doanh nước giải khát tại xã Phiêng Cằm mua về để trang trí trong vườn, tạo nơi cho khách chụp ảnh kỉ niệm ở khu vực vui chơi cho khách tới ăn, uống", ông Sồng cho hay.

Hiện, lãnh đạo xã Phiêng Cằm cũng đang vận động gia đình thực hiện đăng kí giấy phép kinh doanh theo đúng quy định và xây dựng khuôn viên một cách phù hợp với lịch sử văn hóa, du lịch địa phương.

Hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng được chia sẻ trên mạng xã hội có 5 bức tượng gồm: Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Mã là các nhân vật trong bộ phim Tây Du Ký. Tuy nhiên, chúng được tạo hình thiếu thẩm mỹ gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Khôi Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất