Chủ nhật, 23/12/2018 - 05:47

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu

Dân trí

Với chủ đề “Thái Lan tuyệt vời - Amazing Thailand”, Tổng cục du lịch Thái Lan đã tổ chức buổi lễ hội vào chiều 22/12 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, tuyến phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Với bề dày văn hóa ẩm thực phong phú và con người thân thiện, Thái Lan vốn trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.

Tổng cục du lịch Thái Lan, VPDD TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội mang chủ đề “Thái Lan tuyệt vời - Amazing Thailand” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, tuyến phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, vào tối 22/12 vừa qua. Đây là dịp Tổng cục du lịch Thái Lan giới thiệu với du khách Việt những nét văn hóa truyền thống, địa điểm tuyệt vời để tới “xứ sở nụ cười” trong năm 2019.

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 1.

Các khách mời chụp hình trong khuôn khổ buổi lễ

Đây là lần đầu tiên Thái Lan tổ chức sự kiện lớn tại Việt Nam, qua đó giới thiệu những nét văn hóa truyền thống như Muay Thái, nghệ thuật múa rối Hua Lakhon Lek, dàn hợp xướng Shuanplu Chorus, đoàn nghệ nhân làm bánh truyền thống Luk Chup, massage truyền thống và nghệ nhân vẽ dù đến từ Chiang Mai…

Phát biểu trong khuôn khổ buổi lễ, ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, năm 2018, Thái Lan đã chào đón du khách thứ 1 triệu của Việt Nam. “Đây là một năm đầy may mắn của đất nước Thái Lan. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn người dân Việt Nam đã dành sự yêu thích đặc biệt tới du lịch Thái. Người dân Thái Lan cũng yêu thích du lịch Việt Nam ngày một nhiều hơn. Việc thúc đẩy du lịch giúp hai nước chúng ta trao đổi văn hóa, vừa giúp thắt chặt mối quan hệ hữu nghị ngày càng bền chặt”, ông Yuthasak Supasorn khẳng định.

 

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 2.

Lễ hội diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thuộc tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hà Văn Siêu, đã khẳng định, Thái Lan đã làm rất tốt các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn hai nước phát triển mạnh lĩnh vực trong thời gian tới, đưa Thái Lan trở thành điểm đến yêu thích của người Việt và ngược lại, Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách Thái Lan.

Ngoài ra, tại lễ hội “Thái Lan tuyệt vời - Amazing Thailand”, khách tham quan có dịp chìm đắm trong không gian tái hiện lễ hội độc đáo nhất Chiang Mai - lễ hội thả đèn trời Yee Peng.

Một số hình ảnh khác trong lễ hội:

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 3.

Khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng, thưởng thức ẩm thực Thái Lan

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 4.

Các quan khách tới ghé thăm những gian hàng

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 5.

Đây là dịp du khách thưởng thức ẩm thực Thái

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 6.

Những món bánh truyền thống của Thái Lan

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 7.

Nghệ nhân Thái Lan

Thái Lan đẩy mạnh quảng bá du lịch, chào đón du khách Việt Nam thứ 1 triệu - Ảnh 8.

Hoàng Hà

Mới nhất