Thứ bảy, 13/02/2016 - 13:33

Tàu Titanic với chuyến đi thế kỷ "sắp được khởi hành"

Dân trí

Con tàu Titanic huyền thoại sẽ được tái hiện lại qua phiên bản II do hãng đóng tàu Blue Star Line của Australia thực hiện. Dự kiến, tàu sẽ hạ thủy vào năm 2018, và bắt đầu chuyến đi của mình từ Giang Tô tới Dubai.

Khám phá bên trong tàu Titanic II qua hình ảnh 3D

Với những người dành nhiều tình yêu với con tàu huyền thoại Titanic sẽ sớm được gặp lại nó qua dự án tái hiện RMS Titanic. Con tàu là biểu tượng của sự giàu sang, gần như chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, sẽ tái xuất trở lại nhờ dự án của hãng đóng tàu Blue Star Line (Australia). Người ta đang kỳ vọng, bản sao này sẽ hoành tráng không kém gì phiên bản gốc - con tàu nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Hình ảnh dự kiến vè tàu Titanic II
Hình ảnh dự kiến vè tàu Titanic II

Các tàu du lịch ngày nay được thiết kế ngày càng hiện đại, tiện nghi. Và Titanic II gần như sẽ giữ nguyên các thiết kế ban đầu, chỉ điều chỉnh một số chi tiết cho phù hợp. Bản sao sẽ có hồ bơi nhỏ trong khoang, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và phòng tập gym Edwardian.

Tàu Titanic với chuyến đi thế kỷ "sắp được khởi hành" - 2
Mọi thứ được tái hiện lại từng chi tiết nhỏ như tàu cũ
Mọi thứ được tái hiện lại từng chi tiết nhỏ như tàu cũ

Việc ra mắt Titanic II là sản phẩm trí tuệ của Clive Palmer, một doanh nhân người Australi giàu có, đồng thời là chính trị gia nổi tiếng. Giống như phiên bản gốc "không thể chìm, Titanic II sẽ có cabin hạng nhất, hạng nhì, hạng ba, phòng ăn, cầu thang lớn, phòng hút thuốc… Mọi góc cạnh được tái hiện gần như chính xác từng chi tiết.

Tàu Titanic với chuyến đi thế kỷ "sắp được khởi hành" - 4
Tàu Titanic với chuyến đi thế kỷ "sắp được khởi hành" - 5

Khác với những tàu hạng sang, Titanic II sẽ không có màn hình TV lớn trong phòng khách hay khu vực công cộng. Tuy nhiên, bản thiết kế lại có sân bay trực thăng ở boong tàu phía sau - một tính năng mà bản chính không có. Thay vì sử dụng động cơ hơi nước, con tàu mới dùng động cơ diesel - điện, đáp ứng yêu cầu an toàn và có thiết bị định vị công nghệ cao.

Mọi chi tiết được tái hiện mang đậm phong cách thế kỷ 20
Mọi chi tiết được tái hiện mang đậm phong cách thế kỷ 20

Ngắm triển lãm tái hiện tàu Titanic ở Australia

Đương nhiên, khác biệt so với con tàu Titanic định mệnh, con tàu mới sẽ có đủ thuyền cứu hộ cho mọi hành khách. Theo Belfast Telegraph đưa tin, bản sao rộng hơn tàu cũ 13m, chiều dài vẫn giữ nguyên 270m, cao 53m, trọng lượng 40.000 tấn.

Phòng ngủ ở khoang hạng nhất
Phòng ngủ ở khoang hạng nhất

Dù mức chi phí đóng tàu chưa được tiết lộ, nhưng các chuyên gia dự đoán, giá thành con tàu giao động khoảng từ 300 triệu Bảng tới 400 triệu Bảng Anh. Tàu sẽ đón tiếp tối đa 2435 hành khách cùng 900 thủy thủ đoàn.

Phòng ngủ dành cho khách ở khoang hạng 2
Phòng ngủ dành cho khách ở khoang hạng 2
Khu vực phòng ăn của vé phổ thông
Khu vực phòng ăn của vé phổ thông

Khác với chặng hành trình đi từ Southampton, Anh tới New York, Mỹ như trước kia, Titanic II sẽ khởi hành từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tới Dubai. Nếu theo đúng dự kiến, con tàu sẽ hạ thủy vào năm 2018. Vé lên tàu cũng được chia làm 3 mức: hạng nhất, hạng hai và hạng phổ thông.

Hoàng Hà

Theo DM

Mới nhất