Thứ hai, 01/06/2020 - 16:38

Tài tử “Titanic” kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ của Việt Nam

Dân trí

Tài tử điện ảnh nổi tiếng nhất nhì Hollywood Leonardo DiCaprio bày tỏ sự lo ngại của cuộc sống ngư dân làng chài tại vịnh Lan Hạ bị ảnh hưởng vì nạn ô nhiễm môi trường.

Leonardo DiCaprio kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ

Mới đây, trên trang cá nhân Instagram với hơn 43,6 triệu người theo dõi của mình, tài tử điện ảnh nổi tiếng nhất nhì Hollywood - Leonardo DiCaprio đã chia sẻ đoạn video do nhà quay phim Toby Harriman – chuyên quay cho National Geographic Travel, thực hiện.

Tài tử “Titanic” kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ của Việt Nam - 1
Vẻ đẹp như thiên đường ở vịnh Lan Hạ từ trên cao

Đó là đoạn video quay vịnh Lan Hạ, Hải Phòng, Việt Nam, ở góc nhìn trên cao. Kèm theo đoạn clip, tài tử sinh năm 1974 giới thiệu: “Đây là làng chài truyền thống ở vịnh Lan Hạ, Việt Nam, nổi vật trên mặt nước màu xanh ngọc lục bảo giữa những khối đá vôi”.

“Cuộc sống dân làng phụ thuộc vào biển để sinh tồn, kiếm sống từ đánh cá, nuôi trồng thủy sản và du lịch. Nhìn nơi này giống như thiên đường, nhưng vịnh Lan Hạ đang đối mặt với các vấn đề như ô nhiễm nguồn nước, rác thải, biến đổi khí hậu”, ngôi sao sinh năm 1974 cho biết.

Cùng với đó, nam diễn viên Leonardo không quên gửi lời nhắn nhủ tới các du khách khi tới đây. “Nếu muốn vịnh Lan Hạ vẫn là nơi tuyệt vời để sống và tham quan, khách du lịch phải chú ý giảm tác động môi trường”, anh nói.

Với những nội dung truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, bài viết của anh thu hút hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn bình luận của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người còn bày tỏ tình yêu tới nam diễn viên khi anh chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường tại một vùng vịnh nổi tiếng ở Việt Nam.

Tài tử “Titanic” kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ của Việt Nam - 2
Leonardo DiCaprio là một trong những ngôi sao Hollywood hoạt động rất tích cực vì môi trường

Không chỉ được yêu mến nhờ lối diễn xuất thông minh, gương mặt điển trai, nam diễn viên “Titanic” còn nổi tiếng nhờ cách sống tử tế và luôn hết lòng vì môi trường. Trước đó, vào năm 2014, trước những cống hiến không ngừng vì môi trường, anh được Liên Hợp Quốc lựa chọn trở thành Đại sứ Hòa bình và Khí hậu.

Vịnh Lan Hạ nơi nam diễn viên Leonardo DiCaprio nhắc tới vốn là vùng vịnh nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long. Đây là vùng vịnh có diện tích hơn 7000 ha, bao gồm một quần đảo khá hoang sơ với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc, tạo nên một bức tranh khổng lồ đẹp huyền diệu.

Tài tử “Titanic” kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ của Việt Nam - 3
Vịnh Lan Hạ được ví như “thiên đường bị bỏ quên”

Nơi này còn được ví như “thiên đường bị bỏ quên” vì chưa được khai thác du lịch xứng với vị thế của mình. Tất cả các đảo ở vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh. Ngoài ra, vịnh có nhiều đảo với những bãi cát dưới chân núi, là nơi du khách có thể ghé thuyền vào tham quan.

Vịnh Lan Hạ còn có làng nổi với hơn 200 hộ gia đình sinh sống trên những ngôi nhà thiết kế như nhà phao. Đây là nơi du khách có thể tới tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thú vị.

Quốc Việt

Video: Nguồn Instagram