Suýt chết sau cú nhảy lộn ngược từ vách đá ở độ cao 35 m xuống nước

(Dân trí) - Vốn đam mê cảm giác mạnh nhưng cú nhảy tiếp nước không thành công khiến chàng trai người Mỹ suýt tử nạn.

Suýt chết sau cú nhảy lộn ngược từ vách đá ở độ cao 35 m xuống nước

Đoạn video đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, ghi cảnh một chàng trai người Mỹ liều lĩnh nhảy từ vách đá ở độ cao 35 m xuống dòng sông phía dưới.

Nhân vật chính trong video là Jon Gleason mang quốc tịch Mỹ. Vốn là người mê cảm giác mạnh và những trò chơi vận động, trong chuyến đi chơi cùng nhóm bạn tới Birdsboro, Pennsylvania, bất chấp nguy hiểm, Gleason quyết định nhảy từ trên cao xuống và nhờ bạn ghi hình.

Suýt chết sau cú nhảy lộn ngược từ vách đá ở độ cao 35 m xuống nước - 1
Thanh niên người Mỹ liều lĩnh nhảy từ độ cao 35 m xuống phía dưới

Cảnh quay từ video cho thấy, Gleason chạy đà khoảng 2 m trước khi thực hiện cú nhảy lộn ngược lên trời. Nhưng cú tiếp nước không thành công khiến người này gần như rơi vào trạng thái hoảng loạn.

"Sau cú nhảy, tôi bị đau ở đầu gối và cơ ngực trái. Cả hai đều sưng tấy, nhưng may không bị rách cơ hay gẫy xương", chàng trai người Mỹ nhớ lại trải nghiệm đáng nhớ.

Suýt chết sau cú nhảy lộn ngược từ vách đá ở độ cao 35 m xuống nước - 2
Cận cảnh cú nhảy nguy hiểm của chàng trai

Đoạn video được Gleason chia sẻ lên trang cá nhân Instagram, lập tức vấp phải hàng loạt chỉ trích. Nhiều người cho rằng, hành động trên quá mạo hiểm và bất chấp mạng sống. Với độ cao và tốc độ nhảy như vậy, người chơi có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Một số ý kiến cho rằng, Gleason quá may mắn khi còn giữ được mạng sống.

Trước đó, từng nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra vì hành vi liều lĩnh. Tháng 6/2020, một thiếu niên 17 tuổi đến từ Minnesota, Mỹ, đã tử vong khi thực hiện cú nhảy từ vách đá ở hồ Byllesby, phía tây sông Cannon.

Đang được quan tâm