Suốt ngày bị chế giễu vì tên gọi tục tĩu, ngôi làng phải đổi sang tên mới

(Dân trí) - Sau khi chịu nhiều lời giễu cợt của du khách vì tên gọi cũ khá nhạy cảm, ngôi làng hàng trăm năm tuổi này đã phải đổi sang tên mới.

"Đỏ mặt" với ngôi làng có tên nhạy cảm nhất thế giới

Một ngôi làng nhỏ ở Áo sẽ được đổi tên khác vào năm mới tới đây, sau khi cái tên cũ gợi nên sự tục tĩu đã trở thành "gánh nặng" quá sức chịu đựng với người dân địa phương.

Suốt ngày bị chế giễu vì tên gọi tục tĩu, ngôi làng phải đổi sang tên mới - 1
Người dân trong làng từng chịu nhiều khó chịu vì cái tên cũ nhạy cảm

Suốt hàng thập kỷ qua, người dân tại đây phải chịu đựng cảnh bị chế giễu vì tên gọi nhạy cảm này. Thậm chí nhiều khách du lịch còn đứng chụp ảnh tại biển tên chỉ lối dẫn vào làng bằng dáng điệu khiêu dâm rồi đăng tải trên mạng xã hội. Một số còn đánh cắp biển tên làng, khiến chính quyền địa phương phải dùng bê tông chống trộm để lắp thay thế.

Đây là ngôi làng cổ có tuổi đời hàng trăm năm nay, được hình thành từ thế kỷ 11. Nó từng trải qua nhiều lần đổi tên, từ "Fukching" sang "Fugkhing" rồi cuối cùng là "Fu*king" như thời điểm hiện tại. Nếu không hiểu theo ý nghĩa tiếng Anh, thì cái tên cũ mang ý nghĩa chỉ nơi sống của dòng họ Focko.

Suốt ngày bị chế giễu vì tên gọi tục tĩu, ngôi làng phải đổi sang tên mới - 2
Dù không có nhiều điểm du lịch nhưng trước đó làng vẫn hút nhiều khách du lịch vì có tên lạ

Sau quá nhiều rắc rối vì tên cũ, thông qua ý kiến của người dân nên thị trưởng Tarsdorf Andrea Holzner vừa quyết định thay tên mới cho làng. Vào ngày 1/1 của năm mới tới đây, làng sẽ có tên là "Fugging". Chính quyền địa phương hi vọng với lần thay đổi này sẽ không còn xuất hiện những sự cố đáng tiếc như trước đó.

Làng "Fu*king" vốn nằm ở phía tây bắc của Áo, là nơi sinh sống với khoảng 100 dân. Dù không có nhiều điểm tham quan du lịch thú vị, nhưng nhờ có tên nhạy cảm nên ngôi làng này thường xuyên đón khách du lịch tới thăm.