Sư tử bỏ chạy thục mạng, trèo tót lên cây trốn đàn trâu rừng

(Dân trí) - Sau cuộc đi săn thất bại, con sư tử đực vội vã trèo tót lên cây để tránh sự vây hãm của đàn trâu rừng bên dưới.

Một con sư tử nhát gan buộc phải trốn lên cây nhằm tránh sự vây hãm của đàn trâu rừng hung hăng sau cuộc đi săn thất bại. Khoảnh khắc chân thực này được nhiếp ảnh gia Olav Thokle, 54 tuổi, đến từ Na Uy, ghi lại trọn vẹn tại khu bảo tồn Masai Mara, Kenya, khiến nhiều người thích thú.

Sư tử bỏ chạy thục mạng, trèo tót lên cây trốn đàn trâu rừng - 1
Sư tử chạy tót lên cây trốn sự săn đuổi của đàn trâu rừng hung hăng (Ảnh: Dailymail).

Là người chứng kiến từ đầu tới cuối, nhiếp ảnh gia Olav cho biết, khoảng 5 con sư tử bám đuổi theo đàn trâu rừng 500 con với mục đích săn tìm "kẻ yếu" trong đàn.

Tuy nhiên, kế hoạch sớm bị "đổ bể" khi một số con trâu rừng hung hăng quay lại tấn công kẻ thù. Một trong số 5 con sư tử có biệt danh Black Rock Boys vội vàng tẩu thoát lên cái cây gần nhất và bám trụ trên đó suốt gần một giờ.

Dưới ống kính của Olav, người xem được chứng kiến cảnh "vị vua rừng già" phải bám chặt vào cành cây, còn đàn trâu rừng vẫn bao vây bên dưới.

Sư tử bỏ chạy thục mạng, trèo tót lên cây trốn đàn trâu rừng - 2
"Vị vua rừng già" phải trú ẩn trên cây suốt gần một giờ đồng hồ (Ảnh: Dailymail).

Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara là một khu dự trữ thú săn lớn nằm ở Narok, Kenya. Nó tiếp giáp với vùng đồng cỏ của vườn quốc gia Serengeti ở Mara, Tanzania, là "ngôi nhà chung" của rất nhiều loài động vật hoang dã.

Cuộc sống nơi hoang dã ở khu bảo tồn nổi tiếng châu Phi

Khu bảo tồn này nổi tiếng trên thế giới nhờ số lượng đáng kể loài sư tử Masai (còn gọi là sư tử Đông Phi), báo săn Tanzania, đặc biệt là cảnh tượng di cư diễn ra từ tháng 7 tới tháng 10 hàng năm của ngựa vằn, linh dương đầu bò. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hoang dã đặc biệt vô cùng lý tưởng cho những ai muốn khám phá thiên nhiên châu Phi.

Đang được quan tâm