Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg

(Dân trí) - "Mèo khủng" có tên Hercules - con lai giữa bố sư tử và mẹ hổ hiện sống tại Mỹ và có cân nặng lên tới gần 420 kg.

Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg

Hercules được coi là con "mèo" lớn nhất thế giới hiện nay. Nó là con lai giữa một con sư tử đực trưởng thành và hổ cái. Hercules hiện đang được nuôi dưỡng tại Myrtle Beach Safari, một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Carolina, Mỹ.

Chú "mèo khủng" dài 3,33 m, cao 1,25 m  và nặng 418,2 kg. Hercules ăn khoảng 13,6 kg thịt tươi mỗi ngày.

Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg - 1

Hercules - Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg

Hercules chào đời năm 2002 và là "kết quả của tình yêu" giữa hổ cái Ayla và sư tử Arthur sau khi hai con vật chung sống trong một khu chuồng lớn. Hiện có khoảng 25 con lai giữa sư tử và hổ trên toàn thế giới.

Anh trai của Hercules, Sinbad, cao hơn một chút, nhưng cũng nhẹ cân hơn. Hercules có bốn "cháu" sinh năm 2014, Yeti, Odin, Sampson và Apollo. Đây là những con lai có lông trắng đầu tiên được sinh ra trong đó Yeti là con lớn nhất đàn.

Con lai giữa sư tử đực và hổ cái thường có kích cỡ to lớn hơn bố mẹ và ngược lại, con lai giữa hổ đực và sư tử cái thường nhỏ hơn bố mẹ của chúng.

Cận cảnh "mèo khủng" có tên Hercules

Hercules được sinh ra tại Viện nghiên cứu các loài nguy cấp và quý hiếm của thành phố Miami, Mỹ. Con "mèo" này có vẻ ngoài của cả sư tử và hổ. Hercules có vằn hổ của mẹ trên cơ thể, không có bờm sư tử, nhưng mõm giống sư tử.

Ngay từ khi Hercules sinh ra, tiến sĩ Bhagavan Entl đã tham gia vào việc nuôi dưỡng và đào tạo Hercules. Hercules có sức khỏe tốt, chạy nhanh và bơi giỏi.

Đang được quan tâm