Sống sót kỳ diệu sau 19 ngày lạc trong rừng

(Dân trí) - Hai du khách đã sống sót kỳ diệu sau 19 ngày bị lạc trong rừng âm u nằm ở vùng đất hoang dã xa xôi.

Ngày 9/5, Dion Reynold và Jessica O'Connor, 23 tuổi, rủ nhau đi cắm trại ở thung lũng Anatori thuộc công viên quốc gia Kahurangi trên đảo South ở New Zealand. Dù có nhiều kinh nghiệm trong những chuyến đi đường dài thế này, nhưng cả hai đã mất phương hướng do sương mù dày đặc và lạc luôn trong rừng.

Reynold cho biết, sương mù bao trùm khắp khu rừng suốt 3 ngày liên tiếp khiến họ bị lạc lối. Nguồn thức ăn chuẩn bị trước đó cho 5 ngày dự trữ cũng cạn kiệt. "Chúng tôi chỉ biết tiết kiệm bằng cách kéo dài thời gian nhịn ăn càng lâu càng tốt và để dành vì không biết sẽ kẹt lại trong bao lâu", Reynold nhớ lại.

Sống sót kỳ diệu sau 19 ngày lạc trong rừng - 1
Khu vực rừng rậm nơi cả hai bị lạc

Sau khi phát hiện đã đi lạc quá xa so với phương hướng ban đầu, cả hai quyết định dừng lại để hạ trại và chữa tạm vết thương cho chóng lành. Họ phải trải qua 13 ngày không còn đồ ăn. Và may mắn không lâu sau, cặp đôi tìm được dòng suối nhỏ với nguồn nước trong lành. Đó là nơi cung cấp cho họ nước sạch để sống sót.

Dù vốn rất nhiều kinh nghiệm trong những chuyến đi trải nghiệm, nhưng việc bị lạc giữa rừng khiến cho cả hai không tránh được những cảm xúc tiêu cực. Reynold cho biết, mỗi sáng dậy, họ chỉ biết động viên nhau tiếp tục chờ đợi, hy vọng và nuôi những cảm xúc tích cực để tránh không rơi vào sự hoảng loạn.

Sống sót kỳ diệu sau 19 ngày lạc trong rừng - 2
Một trong hai du khách bị lạc trong rừng

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự mất tích của hai du khách, chính quyền địa phương đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm với quy mô lớn. Tuy nhiên, những trận mưa lớn cuối tuần đã cản trở việc tìm kiếm, khiến các nhà chức trách lo ngại cặp đôi khó lòng sống sót trong điều kiện ẩm ướt, lạnh lẽo trong rừng.

Sống sót kỳ diệu sau 19 ngày lạc trong rừng - 3
Sau 19 ngày trong rừng không có đồ ăn, may mắn đã mỉm cười với họ

5 chuyên gia tìm kiếm cùng hơn 30 cảnh sát, tình nguyện viên và chú chó đánh hơi Drone đã vào cuộc. Tiếp đó, một máy bay trực thăng NH90 của Không quân Hoàng gia New Zealand cũng được triển khai.

Ban đầu, máy bay trực thăng có lúc tiếp cận tại vị trí chỉ cách hai người 50 m nhưng không phát hiện ra. Cặp đôi quyết định nhóm lửa tạo dấu hiệu cho đội cứu hộ sớm quay trở lại. Tới ngày 27/5, máy bay tìm thấy cột khói bốc lên và tiếp cận vị trí của cả hai. Cặp đôi được cứu sống và thoát chết một cách kỳ diệu.

Huy Hoàng

Theo DM