Sau Tết, khách đến Cần Thơ du lịch tăng cao

(Dân trí) - Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, TP Cần Thơ đón tiếp hơn 178.000 lượt khách tham quan đem về doanh thu gần 41 tỷ đồng. Sau Tết, lượng khách đến Cần Thơ du lịch tiếp tục tăng cao.

Từ sau Tết Nguyên đán 2022, lượng khách đến TP Cần Thơ du lịch tiếp tục tăng. Theo khảo sát, đa số du khách là người dân ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc, họ lựa chọn dịch vụ nghỉ dưỡng để thư giãn.  

Chị Huỳnh Thị Bích Tuyền chủ khu du lịch Mekong Silt Ecolodge (huyện Phong Điền, Cần Thơ) cho biết, cơ sở của chị hoạt động từ tháng 6/2021 cung cấp dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng theo phong cách miền quê Nam Bộ. 

Sau Tết, khách đến Cần Thơ du lịch tăng cao - 1

Du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Mekong Silt Ecolodge (Ảnh: NVCC)

"Trong Tết, chúng tôi đón khách nội thành là chủ yếu nhưng từ mùng 7 Tết đến nay đại đa số du khách là người ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình, các ngày cuối tuần khách lấp đầy 22 bungalow", chị Tuyền nói thêm. 

Sau Tết, khách đến Cần Thơ du lịch tăng cao - 2

Nhận định thời điểm từ Tết Nguyên đán trở về sau là cơ hội vàng để phục hồi du lịch nên các đơn vị du lịch tăng cường thêm nhân lực, tổ chức nhiều sân chơi mới lạ thu hút khách tham quan (Ảnh: NVCC)

Còn Khu du lịch Ông Đề (Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ), chủ khu du lịch ông Lê Hải Phúc cho biết, trong dịp Tết vừa rồi cơ sở của ông đón tiếp trên dưới 1.000 du khách/ngày. Từ mùng 7 Tết đến nay lượng khách tuy có giảm nhưng đã dần quay trở lại mức ổn định trước khi xảy ra dịch bệnh. Số lượng du khách đến tham quan, lưu trú và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi dao động từ hơn 150 đến 500 khách, tùy ngày. 

Sau Tết, khách đến Cần Thơ du lịch tăng cao - 3

Mô hình homestay theo kiểu bungalow,, hòa mình với thiên nhiên đang được du khách ưa chuộng, đây cũng là thế mạnh của các đơn vị kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng ở Cần Thơ (Ảnh: NVCC).

"Để thu hút du khách chúng tôi thực hiện các chương trình ưu đãi theo các sự kiện đặc biệt trong tuần, tháng. Sắp tới đây Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều lễ hội thông qua đó chúng tôi đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo nhằm kích cầu du lịch cho địa phương", ông Phúc chia sẻ. 

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 (từ ngày 31/1 đến 5/2), tổng số khách tham quan, du lịch ước hơn 178.000 lượt, tăng 10,3% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Các cơ sở lưu trú phục vụ gần 25.000 lượt (khách nội địa), tăng 15,2% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Doanh thu du lịch ước khoảng 40,6 tỷ đồng, tăng 19,5% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Sắp tới TP Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, một trong số đó có thể kể đến Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia đúng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Hiện địa phương đang tích cực chuẩn bị cho các sự kiện trên. Dự kiến du khách đến TP Cần Thơ du lịch sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.