Sắp đào kho báu "khủng" có 48 thùng vàng trị giá gần 1 tỷ USD của Hitler?

(Dân trí) - Sau khi tìm kiếm các tài liệu bí mật, các thợ săn kho báu đang tràn đầy hy vọng sẽ đào được 48 thùng vàng bị cất giấu của Adolf Hitler.

Các thợ săn kho báu đang kỳ vọng sẽ đào được 48 thùng vàng của Adolf Hitler giấu dưới một cung điện ở làng Minkowskie (Ba Lan). Kho báu này có thể trị giá tới 900 triệu USD, được cho chứa 10 tấn vàng cùng nhiều của cải khác.

Quá trình khai quật sẽ bắt đầu từ tuần này.

Nhóm này đã xác định được vị trí cung điện sau quá trình tìm kiếm các tài liệu, nhật ký của một sĩ quan Schutzstaffel (SS) và có bản đồ do con cháu của các sĩ quan cung cấp. Kho báu được cho là dùng để thành lập Đế chế thứ tư cuối thế chiến thứ hai do trùm SS Heinrich Himmler chỉ đạo.

Sắp đào kho báu khủng có 48 thùng vàng trị giá gần 1 tỷ USD của Hitler? - 1

Cung điện nơi được cho là có 48 thùng vàng.

Cuốn nhật ký do sĩ quan cao cấp của SS với bí danh Michaelis viết. Trong cuốn nhật ký, có đoạn được ghi ngày 12/3/1945 đề cập việc cất giữ các rương vàng ở cung điện tại làng Minkowskie như sau: "Một cái rãnh được đào trong vườn cam. Đó là ngôi nhà an toàn cho những chiếc rương và thùng chứa.

48 chiếc rương từ ngân hàng Reichsbank ở trong tình trạng tốt đã được giấu kín, phủ kỹ bằng đất và phủ xanh với các loài thực vật sống".

Ngoài ra, cuốn nhật ký cũng tiết lộ vị trí một cung điện khác có kho báu với 28 tấn của cải được cho là bị chôn giấu dưới đáy giếng. Tuy nhiên, nhóm thợ săn quyết định đào kho báu ở cung điện có từ thế kỷ 18 do dễ tiếp cận hơn.

Trong số các tài liệu nhóm này tìm được, có một bức thư của sĩ quan cao cấp tên là Von Stein viết cho một cô gái - người sau này trở thành bạn gái của anh ta.

Von Stein viết: "Inge thân yêu của anh. Anh sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình, theo ý của Chúa. Một số cuộc vận chuyển đã thành công.

48 chiếc rương nặng còn lại của ngân hàng Reichsbank và tất cả những chiếc rương của gia đình mà anh giao cho em, chỉ có em mới biết chúng nằm ở đâu. Xin Chúa phù hộ và giúp đỡ con, hoàn thành nhiệm vụ của mình".

Sau này, nhân vật Inge được nhắc đến trong bức thư đã thay đổi ngoại hình, danh tính để che giấu bản thân, kết hôn với một người đàn ông địa phương và trông coi kho báu cho đến khi qua đời.

Cung điện ở Minkowskie có từ thế kỷ 18 được tướng nước Phổ (nay không còn) là Friedrich Wilhelm Von Seydlitz xây dựng, sau này được sử dụng làm nơi đóng quân của Hồng quân và quân đội Ba Lan, tiếp đó trở thành văn phòng hội đồng địa phương, nhà trẻ, rạp chiếu phim...

Bài liên quan
Đang được quan tâm