Sang Thái, phụ nữ chụp ảnh hở ngực coi chừng bị phạt tù

(Dân trí) - Điều luật của Thái Lan chỉ rõ, chụp ảnh lộ quầng ngực dưới là phạm pháp. Người đăng tải những bức hình này sẽ phải đối mặt với mức án tù lên tới 5 năm.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 

Đây là động thái mới của chính phủ Thái Lan, nơi nổi tiếng về du lịch tình dục. Tuy nhiên, không rõ luật sẽ thi hành cụ thể như thế nào, vì nhiều bức ảnh tự sướng không hề có phần mặt.

Giới chức Thái Lan cũng thừa nhận sự khó khăn trong việc truy tố người thực hiện hành vi này. Anandha Chouchoti, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết: “Khi chụp những bức ảnh tự sướng lộ ngực dưới, không ai để lộ phần mặt. Chúng ta không biết ảnh của ai. Điều này càng khuyến khích người khác chụp như vậy”.

 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 

Lời cảnh báo trên được đưa ra , nhằm ngăn chặn một trào lưu đang bùng nổ trên truyền thông xã hội hiện nay ở Thái Lan, đó là đăng ảnh tự sướng hở nửa ngực dưới.

Cùng với đó, mới đây Chính phủ Thái Lan gần đây khuyến cáo, những người chụp ảnh selfie cùng chai bia có thể bị phạt tù một năm. Luật được ban hành sau khi hàng loạt ngôi sao ở Thái Lan đăng tải trên Instagram những tấm hình tay cầm chai bia Chang trong một chiến dịch marketing của nhãn hiệu bia nổi tiếng này.

Trước đó, chính phủ Thái Lan cũng khuyến cáo thanh thiếu niên không uống rượu bia.

Hữu Thắng (Tổng hợp)

Đang được quan tâm