Thứ tư, 13/03/2019 - 05:00

Sân bay Singapore mở cửa khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới

Dân trí

Dự án trị giá hơn 1.200 triệu đôla sẽ giúp sân bay Chiangi trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới. Dự kiến khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới này sẽ được mở cửa vào tháng 4/2019.

Một dự án phát triển trị giá 1.240 triệu đôla sẽ mang đến bộ mặt mới cho sân bay Changi Singapore vào tháng tới, với một khu rừng và thác nước trong nhà lớn nhất thế giới.

Sân bay Singapore mở cửa khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới - 1

 

Khu phức hợp có tên gọi là Sân bay Jewel Changi sẽ chính thức mở cửa vào ngày 17 tháng Tư, được miêu tả là “điểm đến du lịch đa chiều đẳng cấp thế giới.” Jewel có 10 tầng trên tổng diện tích 137.000 mét vuông, mặt tiền bằng kính và thép. Nơi đây sẽ có một Thung lũng rừng chứa hàng nghìn loại cây – một trong những bộ sưu tập thực vật trong nhà lớn nhất ở Singapore.

Sân bay Singapore mở cửa khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới - 2

 

Thác nước Rain Vortex cao 10 mét sẽ là thác nước trong nhà cao nhất thế giới, chiếm vị trí trung tâm của khu phức hợp. Bao quanh đó là 280 cửa hàng bán lẻ và các quầy ăn uống cùng khách sạn YOTELAIR 130 phòng. Hành khách có thể tận hưởng tiện lợi của thủ tục check-in sớm với hành lý tại Jewel.

Khu phức hợp này là thiết kế của Safie Architects, đứng đầu là kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Moshe Safdie và các kiến trúc sư RSP và Benoy.

Sân bay Singapore mở cửa khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới - 3

Tầng trên cùng của Jewel là công viên Canopy với vườn, lối đi bộ, khu trò chơi và khu ăn tối.

Sân bay Singapore mở cửa khu rừng và thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới - 4

 

Giai đoạn hai của dự án là ba điểm tham quan Mạng lưới Sky, Mê cung Canopy, đường trượt nước Discovery sẽ mở cửa vào giữa năm 2019. Ông Ivan Tan, phó chủ tịch tập đoàn Truyền thông và Tiếp thị sân bay Changi cho biết “Jewel là một sự khác biệt, không giống bất kỳ nơi nào. Nó là tập hợp của không gian xanh, thác nước, các khu mua sắm thú vị, khu vui chơi gia đình. Nó mang đến trải nghiệm vô song cho khách hàng”.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail