Thứ năm, 26/03/2020 - 16:38

Sai thú cưng đi mua đồ ăn vì phải cách ly

Dân trí

Đang trong giai đoạn tự cách ly không thể ra khỏi nhà nên nam thanh niên đã "nhờ" chó cưng đi mua giúp đồ ăn.

Giữa tình hình đại dịch Covid-19 đang trở nên ngày càng phức tạp, chính phủ Mexico đã khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế đi lại để tránh lây nhiễm chéo.

Antonio Munoz là một trong số hàng nghìn người như vậy. Đang trong thời gian ở nhà thực hiện cách ly và không thể ra ngoài nên anh buộc phải nghĩ cách tìm "người" mua đồ giúp.

Sai thú cưng đi mua đồ ăn vì phải cách ly - 1
Chủ nhân chú chó hiện phải cách ly ở nhà nên không thể ra ngoài mua đồ

Và không ngờ, trợ thủ đắc lực của anh chính là chú chó cưng thuộc giống chihuahua.

Một lần, "nổi cơn" thèm ăn snack, anh đã viết một lá thư nhỏ kẹp vào cổ chó cưng kèm theo tờ tiền và nhờ nó chạy sang tiệm tạp hóa phía bên kia đường mua hộ.

Sai thú cưng đi mua đồ ăn vì phải cách ly - 2
Anh đã nhờ chó cưng chạy ra ngoài mua giúp gói snack

"Xin chào ông chủ tiệm. Tôi là hàng xóm ở đối diện nhà ông. Hãy bán cho chú chó của tôi một loại snack màu vàng, không lấy màu đỏ cay nhé. Trên cổ nó, tôi có để tờ tiền 20 USD", một dung bức thư viết. Người chủ chó không quên nhắn nhủ chủ quán nên vuốt ve chú chó, nếu không muốn bị cắn.

Sai thú cưng đi mua đồ ăn vì phải cách ly - 3
Chú chó mất 10 phút để hoàn thành nhiệm vụ

Chú chó nhỏ ban đầu tỏ ra khá "bối rối" với nhiệm vụ được giao, nhưng rõ ràng nó có vẻ thấy hào hứng.

Anh Munoz cho biết, điều lo nhất chó cưng có thể chạy nhảy lung tung hoặc đi đâu đó bị người lạ lấy mất tiền. Để bảo vệ chó từ xa, anh Munoz đứng trước cửa nhà và quay lại đoạn video của shipper đặc biệt này.

Sai thú cưng đi mua đồ ăn vì phải cách ly - 4
Cận cảnh chú chó đang gây sốt với câu chuyện thú vị giữa mùa dịch bệnh

Điều không ngờ ngoài mong đợi, chỉ khoảng 10 phút sau, chú chó đã trở về khi hoàn thành nhiệm vụ. Trên cổ nó được buộc theo một gói snack kèm tiền thừa. Việc này khiến ảnh Munoz bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

Câu chuyện thú vị của anh Munoz cùng chú chó cưng khiến nhiều người thích thú. Một vài ý kiến còn cho rằng, đây là những khoảnh khắc đáng yêu chỉ xảy ra giữa thời dịch bệnh.

Quốc Việt

Theo Metro