Rùng mình cặp đôi leo lên giàn cẩu ở độ cao 600 mét để chụp ảnh

Ivan Beerkus và Angela Nikolau là cặp phượt thủ Nga nổi tiếng với hàng loạt hình ảnh táo bạo trên nóc các tòa cao ốc ở khắp thế giới. Giới trẻ ngày nay gọi họ là rooftopper - những người thường leo trộm lên nóc nhà cao tầng, cần cẩu, ăng-ten... để quay phim hoặc chụp những bức ảnh nguy hiểm nhưng độc đáo.

Cách đây vài năm, rooftopping là khái niệm còn xa lạ với nhiều người. Sự bùng nổ mạng xã hội đã khiến trào lưu này ngày càng lan rộng. Cộng đồng rooftopper hiện có thể dưới 100 thành viên trên toàn thế giới. Nga, Anh, Đức, Mỹ là một số quốc gia có tỷ lệ người tham gia trào lưu rooftopping nhiều nhất.

Angela Nikolau được mệnh danh là "cô gái selfie mạo hiểm nhất thế giới". Cùng với bạn trai Ivan Beerkus, Nikolau khiến nhiều người phải nhớ tên khi từng leo lên giàn cẩu tại công trình xây dựng tòa nhà Goldin Finance 117, cao 597m, ở Trung Quốc. Dù ý thức mình có thể mất mạng bất cứ lúc nào, Ivan và Angela không thể từ bỏ đam mê chinh phục độ cao để chụp ảnh selfie.

Ivan cho biết: "Thật khó để giải thích nhưng khi leo lên những nơi đó thì tôi thấy rất tự do. Đó là một cảm giác đặc biệt, tim tôi đập thình thịch, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, đôi chân hơi run...".

Hiện cặp phượt thủ liều lĩnh này trèo lên hơn 500 tòa cao ốc khắp Á - Âu để ghi lại những khoảnh khắc khiến người khác phải thót tim. Họ có hơn một triệu người hâm mộ trên mạng xã hội. Khoản thu nhập từ những hợp đồng quảng cáo trên mạng xã hội giúp Ivan và Angela đủ sống sung túc và đi du lịch khắp nơi. Thậm chí họ đang muốn mua căn hộ ở Moskva (Nga).

Ivan và Angela tự thấy rất may mắn, bởi không phải ai liều mạng cũng có cơ hội chạm tay tới tiền tài, thậm chí có người phải bỏ mạng. Họ cho biết cả hai hoàn toàn ý thức về mối hiểm nguy phải đối mặt khi nào trèo lên một tòa nhà chọc trời để selfie. Song cặp đôi này không thể cưỡng lại đam mê chụp một tấm ảnh hoàn hảo từ độ cao chóng mặt.

Theo Long Hải 

Một Thế giới

Đang được quan tâm