Rùng mình cảnh phượt thủ vượt ẩu thoát chết trong gang tấc

Thảo Trinh

(Dân trí) - Dù đến khúc cua khuất tầm nhìn nhưng nam phượt thủ vẫn di chuyển với tốc độ cao, suýt tông trúng xe tải ở làn ngược chiều.

Rùng mình cảnh phượt thủ vượt ẩu thoát chết trong gang tấc

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một phượt thủ thoát chết trong gang tấc sau khi phóng nhanh vượt ẩu ở khúc cua khuất tầm nhìn được tài xế xe tải tên là Quốc (Đông Anh, Hà Nội) đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo anh Quốc chia sẻ, sự việc xảy ra vào chiều 19/2 tại Đèo Cả (Phú Yên). Nam phượt thủ khi ôm cua ở góc khuất tầm nhìn vẫn lao với tốc độ cao, thậm chí còn lấn sang làn ngược chiều.

Bất ngờ gặp chiếc xe tải đang chạy tới, người này loạng choạng, ngã đổ xe. May mắn, tài xế lái xe tải khi đó là anh Quốc phát hiện và phanh kịp thời nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc nào.

Liên hệ với anh Quốc, nam tài xế cho hay toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại. Không chỉ anh mà nhiều người đang đứng chụp ảnh ở khu vực dừng chân ven đường cũng không khỏi hoảng hốt, giật thót tim khi chứng kiến nam phượt thủ ôm cua tốc độ cao.

Mỗi tháng đi qua Đèo Cả khoảng 16 lần, người đàn ông có 12 năm gắn bó với nghề lái xe đường dài luôn cẩn trọng mọi nơi mọi lúc, nhất là những khúc cua nguy hiểm.

Anh cho biết, tuy đoạn đường có dấu hiệu vạch kẻ liền hướng dẫn người tham gia giao thông nhưng nhiều phượt thủ khi di chuyển tới đây đều không chú ý, phóng nhanh vượt ẩu và lấn làn rất nguy hiểm.

Thậm chí, khúc cua nằm ở vị trí khuất tầm nhìn, nếu không giảm tốc độ, tập trung quan sát thì dễ xảy ra tai nạn.

"May mắn là các xe khi đến khúc cua này đều di chuyển ở tốc độ cho phép nên kịp xử lý tình huống vượt ẩu, lấn làn của bạn phượt thủ trên. Bạn ấy bất ngờ nên tự ngã xe, sau đó cũng nhanh chóng đứng dậy rồi rời đi. Đây là khúc cua nguy hiểm, ngay cả những tài xế có nhiều năm kinh nghiệm như mình cũng vẫn sợ và luôn phải cẩn trọng.

Mình hy vọng các bạn trẻ luôn đặt an toàn lên hàng đầu, chú ý quan sát khi tham gia giao thông để không xảy ra những sự cố đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh", anh Quốc bày tỏ.