Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt

Đào Nhân Trường Thịnh

(Dân trí) - Rex Hotel Saigon ra mắt các món ăn mới, để thực khách có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm dịch vụ cao cấp tại khách sạn 5 sao bên cạnh hành trình khám phá nét tinh túy và đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt.

Mỹ thực cung đình - tinh hoa ẩm thực hoàng gia tại Rex Hotel Saigon

Món tiềm được xem là mỹ thực trong danh mục ẩm thực cung đình xưa và là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường năng lượng và sức mạnh của cơ thể. Bằng phương pháp chưng cách thủy trong nhiều giờ, mỗi thố tiềm giữ trọn hương vị tự nhiên, vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm dịu nhẹ của thảo dược mà không cần thêm gia vị khác.

Đây là nét độc đáo rất riêng của các món tiềm. Không chỉ vậy, những món ăn này luôn cuốn hút thực khách cả vị giác, thính giác lẫn thị giác bởi hương vị tinh tế, màu sắc và cách trình bày thật hấp dẫn. Ngoài ra món ăn còn là những bài thuốc quý, giúp tăng cường sức khỏe và phục hồi năng lượng nhanh chóng. 

Với niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực và sự sáng tạo, các nghệ nhân bếp của Rex Hotel Saigon đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu cao cấp như gà ác, thịt dê, gân nai, bào ngư, sò điệp… với các loại thảo dược để nâng cao giá trị của ẩm thực mang phong cách cung đình, tạo nên hương vị đặc trưng và mới lạ cho món ăn.

Trong tháng 8, Rex Hotel Saigon sẽ ra mắt bộ sưu tập "Mỹ thực cung đình" với những món tiềm độc đáo, mang đậm phong cách ẩm thực hoàng gia để thực khách trải nghiệm tinh hoa của ẩm thực cung đình trong hành trình khám phá sự đa dạng và phong phú của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt - 1

Bộ sưu tập "Mỹ thực cung đình" với những món tiềm độc đáo, mang đậm phong cách ẩm thực hoàng gia.

Thời gian áp dụng: 10h - 16h, đến hết ngày 31/10/2024

Địa điểm: Nhà hàng lầu 5 - số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Cháo đuôi bò 

Cháo đuôi bò là món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết đến phiên bản đặc biệt, giàu dinh dưỡng từ vùng đất Củ Chi. Tại Rex Hotel Saigon, các nghệ nhân bếp đã tinh tế chọn lọc và kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của vùng để tạo nên món cháo vừa gần gũi, vừa đậm đà và mới lạ về hương vị.

Điểm độc đáo của món cháo này nằm ở nguyên liệu và phương pháp chế biến cầu kỳ. Đuôi bò được tẩm ướp gia vị và hầm trong nhiều giờ cùng đu đủ xanh, củ mì, nghệ tươi và đậu phộng tươi cho đến khi thịt bò trở nên mềm dẻo, nước hầm đậm đà và thanh ngọt.

Thêm ít gạo rang, đậu xanh và tiếp tục ninh để hỗn hợp trở nên vàng ươm, sánh mịn và thơm lừng. Cháo có vị bùi béo, ngọt thanh tự nhiên kết hợp với cái dai giòn của thịt đuôi bò, tạo nên cảm giác lạ miệng và thú vị cho thực khách. 

Trong không gian ấm cúng và thanh lịch của nhà hàng tầng trệt tại Rex Hotel Saigon, thưởng thức một tô cháo đuôi bò thơm ngon, nghi ngút khói vào những ngày thu mát mẻ sẽ là lựa chọn lý tưởng để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt - 2

Cháo đuôi bò phiên bản đặc biệt, giàu dinh dưỡng từ vùng đất Củ Chi tại khách sạn 5 sao Rex Hotel Saigon.

Thời gian áp dụng: từ 10/8/2024 đến 10/9/2024

Địa điểm: Nhà hàng tầng trệt - số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Tinh hoa thảo mộc cho sức khỏe: Trà Saffron Hồng Nhan

Saffron, hay còn gọi là nhụy hoa nghệ Tây, được biết đến như một loại thảo dược quý từ Trung Đông với nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc khác của phương Đông như kỷ tử, táo đỏ, nhãn nhục, cam khô sẽ đem đến hương vị rất độc đáo với tên gọi ấn tượng - Trà Saffron Hồng Nhan.

Sự pha trộn này được các nghệ nhân pha chế của Rex Hotel Saigon đo lường cẩn thận để mang đến hương thơm dịu nhẹ, vị thanh mát tinh tế cho ly trà. Trà Saffron Hồng Nhan không chỉ giúp giải khát, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể mà còn giúp thư giãn và tái tạo năng lượng cho ngày mới.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức sự kỳ diệu của những thảo dược thiên nhiên trong từng ngụm trà - Trà Saffron Hồng Nhan tại Rex Hotel Saigon trong tháng 8.

Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt - 3

Tinh hoa thảo mộc cho sức khỏe: Trà Saffron Hồng Nhan.

Thời gian áp dụng: từ 1/8/2024 đến 31/8/2024

Địa điểm: Nhà hàng tầng trệt - số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Watermelon Tequila Cocktail

Chào đón tháng 8 với loại thức uống mới đầy lôi cuốn: Watermelon Tequila - một tác phẩm pha chế cocktail nghệ thuật độc đáo tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon.

Với vẻ ngoài đỏ tươi rực rỡ, Tequila mang đậm hương vị đặc trưng của Mexico, kết hợp với rượu mùi hương cam, nước cốt chanh tươi và dưa hấu ngọt mát, Watermelon Tequila mang đến một bản giao hưởng hương vị sảng khoái và hậu vị ngọt dịu, khó quên.

Đây không chỉ là một thức uống bắt mắt mà còn là một trải nghiệm vị giác mới lạ và thú vị, hứa hẹn làm hài lòng mọi thực khách.

Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt - 4

Thời gian áp dụng: từ 1/8/2024 đến 31/8/2024

Địa điểm: Nhà hàng lầu 5 - số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé,                       quận 1, TPHCM.

Cơm niêu miền Trung

Cơm niêu là phong cách ẩm thực dân dã nhưng rất độc đáo của người Việt. Cơm được nấu trong thố đất, ăn kèm với các món ăn thuần Việt hấp dẫn và gần gũi với hầu hết người Việt trong bữa cơm gia đình. Mỗi vùng miền có cách nấu và kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các món ngon mang hương vị đặc trưng của địa phương. 

Trong tháng 8, Rex Hotel Saigon tiếp tục ra mắt thực đơn cơm niêu mang hương vị miền Trung để thực khách có thêm cơ hội trải nghiệm sự tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt.

Mỗi món ăn mang hương vị truyền thống, đặc trưng của người miền Trung, từ sự đậm đà của gia vị đến hương thơm của cơm niêu và các nguyên liệu đặc trưng của vùng. Đây không chỉ là một bữa ăn ngon miệng mà còn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho thực đơn của khách thêm phần đa dạng và mới lạ.

Set cơm niêu gồm: vả trộn tôm thịt; bánh Huế; cá thu kho rim/gà ram củ nén (chọn 1 trong 2 món); măng xào tỏi; canh hến nấu chua; cơm trắng; dưa hấu.

Giá bán: từ 399.000 đồng/set.

Thời gian áp dụng: 10h - 14h, bắt đầu từ 8/8/2024.

Địa điểm: Nhà hàng tầng trệt - số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Rex Hotel Saigon ra mắt món mới gói trọn tinh túy và đa dạng của ẩm thực Việt - 5

Thông tin chi tiết liên hệ:

Khách Sạn Rex Sài Gòn - Một thành viên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

Điện thoại : 0917 590 900 hoặc (8428) 3829 3115

Fanpage: https://www.facebook.com/RexHotelSaigon/