Quảng Nam đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine

(Dân trí) - Ngày 19/11, tỉnh Quảng Nam đã chính thức tổ chức lễ chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Sau gần 2 năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 19/11, tỉnh Quảng Nam đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến nghỉ dưỡng tại khu du lịch hạng sang nhất của địa phương.

Quảng Nam đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng đoàn du khách quốc tế đến Quảng Nam nghỉ dưỡng sau gần 2 năm ngành du lịch "đóng băng" do dịch Covid-19.

Đây là một khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt với ngành du lịch.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi kiểm tra, khảo sát, tỉnh chọn Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana để đón đoàn khách quốc tế đầu tiên.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh đặt vấn đề an toàn, phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm đảm bảo một môi trường du lịch an toàn, phát triển cho toàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam phát biểu: "Đây là sự kiện "trọng đại" với ngành du lịch Quảng Nam nói riêng và cả du lịch Việt Nam nói chung. Để có được thành quả ngày hôm nay, tất cả đơn vị liên quan đều rất nỗ lực suốt một quá trình dài. Tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn sự tạo điều kiện hết sức thuận lợi của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương để được đón đoàn khách quốc tế đầu tiên".

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt nhất khách du khách quốc tế, bạn bè gần xa đến với Quảng Nam. Tỉnh cũng đã có những phương án xử lý linh hoạt, phù hợp khi trong đoàn có trường hợp F0, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách.

Quảng Nam đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine - 2

Ông Svendsen Stein (du khách người Na Uy) chia sẻ với báo chí, quan khách tại buổi tiếp đón.

Chia sẻ với báo chí sau khi đặt chân đến Quảng Nam, ông Svendsen Stein (du khách người Na Uy) nói: "Tôi may mắn là một trong những vị khách đầu tiên đến với Việt Nam, đặc biệt hơn nữa là tôi may mắn khi có vợ là Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước và con người Việt Nam".

Còn du khách Bob Timmermans (người Hà Lan) chia sẻ: "Các thủ tục khi chúng tôi đến sân bay Đà Nẵng rất thuận lợi. Tôi đã sống ở Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Lần trở lại này tôi cảm thấy muốn gặp vợ mình càng sớm càng tốt, tôi cảm ơn các cấp lãnh đạo để chúng tôi trở về Việt Nam và đoàn tụ cùng gia đình.

Đoàn khách đầu tiên đến với Quảng Nam với hơn 150 du khách đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Na Uy, Hà Lan, Hàn Quốc... Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày tại Quảng Nam, du khách có thể lựa chọn tắm biển, chơi casino hoặc chơi golf trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, các du khách sẽ có tour tham quan Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn… Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn được phê duyệt bởi cơ quan chức năng.

Tỉnh Quảng Nam vinh dự được lựa chọn là một trong 5 địa phương thí điểm đón khách quốc tế. Các du khách quốc tế đến Quảng Nam khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine, xét nghiệm âm tính. Tỉnh Quảng Nam đã thí điểm 3 khu du lịch cao cấp gồm Hoiana, Vinpearl, TuiBlue.